BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MỘT CHIẾC BẬT LỬA ZIPPO CỔ
BATLUARIO

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MỘT CHIẾC BẬT LỬA ZIPPO CỔ

Một trong những vật phẩm được giới chơi Bật lửa Zippo đặc biệt yêu thích đó chính là hộp quẹt Zippp cổ.

Thương hiệu bật lửa nối tiếng của Mỹ đã có thời gian tồn tại hơn 80 năm Zippo trong gần một thập kỷ tồn tại, hãng Zippo của Mỹ đã cho ra đời không biết bao nhiêu sản phẩm hộp quẹt với đủ mọi chủng loại, chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Theo thời gian, zippo giờ đây không chỉ là dụng cụ tạo lửa bình thường, trong mắt dân chơi Zippo, chiếc bật lửa này còn là biểu tượng của phong cách và đẳng cấp.

Hiện nay, để có thể nhận biết được độ tuổi và xác định độ cổ của một chiếc bật lửa Zippo, thì người ta thường dựa và bảng mộc đáy. So sánh các  thông số trên bảng mộc đáy với ký hiệu in trên mộc đáy của Zippo thì bạn sẽ có thể xác định được thời gian chiếc bật lửa được sản xuất. Đây chính là bí quyết mà dân sưu tập zippo thường  sử dụng trong quá trình săn tìm hộp quẹt zippo cổ cho mình.

Thường thì ngày sản xuất của mỗi chiếc bật lửa sẽ ảnh hưởng đến giá trị của chiếc bật lửa Zippo. Các thông tin ở bên dưới đáy của mỗi Zippo có thể giúp bạn xác định năm chiếc bật lửa ra đời. Hầu hết tất cả bật lửa chế tạo từ 1933 -1957 thì sẽ được xác định bởi kiểu, dáng và bằng sáng chế hay bằng sáng chế đang chờ cấp. Bắt đầu từ giữa những năm của  thập niên 50, mã ngày đã được đóng dấu ở dưới đáy của mỗi hộp quẹt zippo. Mục đích ban đầu là kiểm soát chất lượng. Nhưng hiện nay, đây chính là đầu mối để giúp  người săn tìm zippo có thể biết được năm sản xuất của chiếc bật lửa đó.

Đối với dân chơi Bật lửa zippo nói chung và những người yêu thích sưu tập bật lửa do Mỹ sản xuất, những chiếc hộp quẹt zippo cổ cực kỳ có giá trị với họ. Bật lửa càng cũ thì càng đáng giá, năm sản xuất càng lâu và càng hiếm thì càng cho thấy khả năng săn tìm của người sưu tập. Số tiền bỏ ra đểcó thể  sở hữu những chiếc bật lửa cổ giá trị không hề nhỏ nhưng với những người có niềm say mê đặc biệt với vật dụng tạo lửa phong cách này thì việc tiêu hàng triệu thậm chí hàng chục triệu cho một con zippo như ý đều hoàn toàn xứng đáng.

Những chiếc Bật lửa zippo đang được kiếm tìm nhiều nhất hiện nay trong giới chơi Zippo Việt Nam chính là những chiếc bật lửa của các binh lính Mỹ để lại trong thời kỳ chiến tranh ác liệt, nếu có thể may mắn sở hữu được một trong những chiếc hộp quẹt zippo cổ quý hiếm đó thì chắc chắn là niềm tự hào không gì sánh được của bất kỳ một tay chơi zippo đẳng cấp nào.

Batluario.vn được biết đến là địa chỉ  chuyên cung cấp bật lửa Zippo và phụ kiện Zippo USA chính hãng được nhiều người tin cậy và đánh giá cao là địa chỉ mà bất kì ai đang có ý định sở hữu một chiếc bật lửa đẳng cấp này.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay từ hôm nay.

TOP

Chat Zalo
Chat Facebook
0983.247.815