ĐỘ CAO CỦA BẤC ZIPO ( TIM ZIPPO ) LÀ BAO NHIÊU ?
ĐỘ CAO CỦA BẤC ZIPO ( TIM ZIPPO ) LÀ BAO NHIÊU ?
0 comment BATLUARIO

ĐỘ CAO CỦA BẤC ZIPO ( TIM ZIPPO ) LÀ BAO NHIÊU ?

Có nên kéo tim lên cao và cắt bớt hay không?

Đáp : Thưa rất là nên và cần thiết. Sẽ không tránh khỏi những lúc bạn xài cho đến giọt xăng cuối cùng, những lúc đã cạn xăng như thế, nếu như bạn cố gắng duy trì ngọn lửa thì chúng sẽ chỉ cháy bằng chính cái tim chứ không phải là đốt xăng như bình thường.

Chẳng ai tránh được tình trạng này cả, cho nên khi tim bị cháy đen và “hao mòn” quá rồi thì chúng ta nên kéo tim lên cao một chút và cắt bỏ hẳn phần ám khói đen đi, bây giờ chúng ta vừa có được một cái tim mới tinh.

Ngọn lửa sẽ lại hừng hực sức sống cái thưở ban đầu trinh nguyên. Độ cao của tim đúng sẽ cho một ngọn lửa như ý.

ĐỘ CAO CỦA BẤC ZIPO ( TIM ZIPPO ) LÀ BAO NHIÊU ?

Hãy mở nắp một cái Zippo ra mà xem, đỉnh của tim sẽ bằng hoặc cao hơn một tí so với mép trên cùng của hàng lỗ cao nhất.

Tim luôn có các sợi dây đồng được quấn chung, những sợi đồng này có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt của ngọn lửa để bảo vệ tim khỏi cháy và đưa nhiệt xuống dưới ruột, giúp xăng chung quanh ruột đổ dồn về quanh tim (vì nóng hơn chung quanh) rồi từ đó theo tim chạy lên buồng đốt.

Cũng vì những sợi đồng này mà khi cắt bỏ phần tim cũ, chúng ta phải cần đến một thứ đồ nghề đặc biệt mà sau nhiều năm vui chơi cùng Zippo, tôi thấy ít có cái gì qua mặt được cái đồ cắt móng tay. Nhà nào cũng có. Bà vợ nào cũng dư dăm ba cây?

Nếu được mấy bả cưng thì bạn nên được đằng ngực lấn đằng mông mà tiến lên, mựơn cho được cái kềm cắt da chân, khoé móng của mấy bả.

Đừng dùng kéo thông thường, bạn sẽ cho ra một cái tim nham nhở, không đều, tưa như cái tàu lá rách chỉ bởi vì không thể cắt đứt một cách “dứt khoát” mấy sợi dây đồng.

Dùng kềm cắt điện thì không chui lọt vào buồng đốt nên chỉ cắt tim được ở bên ngoài, nghĩa là quá cao so với cần thiết, lửa sẽ quá to, dễ tắt, hao xăng, nóng và thậm chí gây cháy râu – một điều vốn không hề dễ chịu với mấy bà nhà.

Bạn thấy đó, một cái buồng đốt lâu ngày không vệ sinh sẽ gây ra lắm điều không như ý đối với cái Zippo của mình, vậy cho nên vệ sinh định kỳ là điều rất nên làm.

Hãy dùng ngay chính xăng của Zippo để mà lau chùi nó, những cái que bông gòn trong buồng tắm nhà bạn đủ khả năng chui sâu và chùi sạch mớ muội đáng ghét kia, hãy cho xăng thấm ướt buồng đốt một phút rồi dùng que bông ướt xăng xoay tròn và chùi nhẹ.

Hãy nhớ là nhẹ thôi và kiên nhẫn đẩy tới đẩy lui nhiều lần. Chùi mạnh quá đồng nghĩa với việc đè mạnh và làm cho muội bám chặt hơn mà thôi.
—————–
Ae nào chưa có zippo ghé http://goo.gl/G6QNEF sắm cho mình một chiếc ngay nhé!

Leave a Comment

TOP

Chat Zalo
Chat Facebook
0983.247.815