NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ BẬT LỬA ZIPPO
BATLUARIO

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ BẬT LỬA ZIPPO

Bật lửa Zippo từ lâu đã là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, được rất nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm này luôn mang đến những thiết kế mới mẻ, độc đáo và vô cùng sáng tạo, ngoài ra còn có những tính năng với ưu điểm vượt trội so với những loại bật lửa thông thường khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về Zippo. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm những thông tin thú vị về chiếc bật lửa này nhé!

  1. Bật lửa Zippo có 1 hoặc 2 các ký hiệu (|) hoặc (/,\) ở dưới đáy thì mới là Zippo thật?

Nếu như ở thời gian trước đây thì nhận định này hoàn toàn chính xác. Thế nhưng trải qua hơn 80 năm, các sản phẩm Zippo đã không ngừng cải tiến từ thiết kế cho đến chất liệu, mẫu mã,… và ngày càng trở nên tinh xảo, chất lượng hơn. Các ký hiệu như (|), (/,\), (.), các số La Mã,… chỉ nhằm để xác định chiếc bật lửa Zippo ấy được sản xuất vào năm nào mà thôi, chứ không hề quyết định đến chất lượng hay độ thật giả của sản phẩm.

Các ký hiệu (|) hoặc (/,\) chỉ thể hiện năm sản xuất mà thôi

  1. Bật lửa Zippo sử dụng nhiên liệu “xăng chuyên dụng” còn được gọi là xăng máy bay.

Các loại bật lửa sử dụng xăng, bấc, đá thông thường đều có thể cháy với bất kỳ nhiên liệu hóa lỏng nào. Tuy nhiên, với bật lửa Zippo thì lại khác. Zippo được sản xuất riêng hẳn một loại xăng chỉ phục vụ riêng cho nó với những ưu điểm vượt trội: khói không có màu, mùi rất nhẹ, không chứa các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, lửa rất nhạy, có thể cháy tốt ở nơi có gió lớn,…

Còn về tên gọi bật lửa Zippo xài “xăng máy bay” thì được lưu truyền từ chuyện những binh lính Mỹ, khi sang Việt Nam có mang theo Zippo và xài hết nhiên liệu sẵn có trong Zippo, họ đã lấy xăng máy bay để cho vào bật lửa.

Zippo sử dụng nhiên liêu chuyên dụng

  1. Bật lửa Zippo ở đâu cũng có chất lượng như nhau

Bật lửa Zippo ở đâu cũng có chất lượng như nhau

Mọi người cho rằng, bật lửa Zippo tại Mỹ thì sẽ có chất lượng tốt hơn so với những nơi khác. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, tất cả các Zippo đều được sản xuất tại Mỹ (hoặc Canada vào trước năm 2006) và các chi nhánh Zippo tại các quốc gia, kể cả Việt Nam được Zippo ủy quyền phân phối sản phẩm. Hơn nữa, tại các quốc gia phát triển Zippo một cách mạnh mẽ còn được cấp quyền trang trí, thiết kế vỏ ngoài của sản phẩm. Do đó, có thể nói bật lửa Zippo ở đâu cũng có chất lượng như nhau.

TOP

Chat Zalo
Chat Facebook
0983.247.815