phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo X­ưa 1965 – Town & Country – Gulf Oil

10.000.000

  • Zippo trong tình trạng mới nguyên hộp
  • Sản xuất năm 1965
  • Ruột trùng giai đoạn
  • Chất liệu đồng mạ chrome
  • Họa tiết Town & Country – Sơn chồng sơn

Gulf Oil là một công ty dầu khí lớn trên toàn cầu từ năm 1901 cho đến ngày 15 tháng 3 năm 1985. [2] Công ty sản xuất lớn thứ tám của Mỹ năm 1941 và lớn thứ chín vào năm 1979, Gulf Oil là một trong những công ty dầu mỏ được gọi là Seven Sisters . Trước khi sáp nhập với Standard Oil of California , Gulf là một trong những công cụ chính của gia đình Mellon ; cả Vịnh và Mellon Financial đều có trụ sở tại Pittsburgh .

Trụ sở cũ của Vịnh, ban đầu được gọi là “Tòa nhà Vùng Vịnh” (nay là các căn hộ văn phòng của Tháp Vịnh ), là một tòa nhà chọc trời Art Deco . Tòa nhà cao nhất ở Pittsburgh cho đến năm 1970, khi nó bị che khuất bởi Tháp thép Hoa Kỳ , nó bị giới hạn bởi một cấu trúc kim tự tháp bậc thang cao vài tầng. Cho đến năm 1973, toàn bộ đầu được chiếu sáng, thay đổi màu sắc với những thay đổi về áp suất không khí để cung cấp một chỉ số thời tiết mà có thể được nhìn thấy trong nhiều dặm. Sau năm 1973 cho đến những năm 2000, chỉ có đèn hiệu trên đầu sẽ thay đổi màu sắc.

Gulf Oil Corporation (GOC) đã không còn tồn tại như một công ty độc lập vào năm 1985, khi nó sáp nhập với Standard Oil of California (SOCAL), với cả hai thương hiệu lại là Chevron tại Hoa Kỳ . Vùng Vịnh Canada , công ty con chính của Canada tại vùng Vịnh, đã được bán cùng năm với các cửa hàng bán lẻ cho Ultramar và Petro-Canada và đã trở thành Tài nguyên Vùng Vịnh Canada cho Olympia & York . [3] [4]Tuy nhiên, thương hiệu vùng Vịnh và một số bộ phận kinh doanh cấu thành của GOC vẫn tồn tại. Vịnh đã trải qua một sự hồi sinh đáng kể kể từ năm 1990, nổi lên như một mạng lưới linh hoạt của các lợi ích kinh doanh đồng minh dựa trên quan hệ đối tác, nhượng quyền thương mại và các cơ quan.

Vịnh, trong sự hiện thân của nó, là một doanh nghiệp ” nền kinh tế mới “. Nó sử dụng rất ít người trực tiếp và tài sản của nó chủ yếu ở dạng sở hữu trí tuệ : thương hiệu, thông số kỹ thuật sản phẩm và chuyên môn khoa học. Các quyền đối với thương hiệu tại Hoa Kỳ thuộc sở hữu của Gulf Oil Limited Partnership (GOLC), công ty vận hành hơn 2.100 trạm dịch vụ và một số nhà ga dầu khí; nó có trụ sở tại Wellesley , Massachusetts . Phương tiện của công ty tại trung tâm của mạng lưới Vịnh ngoài Hoa Kỳ, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha là Gulf Oil International , một công ty thuộc sở hữu của Tập đoàn Hinduja. Trọng tâm của công ty chủ yếu là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hạ nguồn cho thị trường đại chúng thông qua các liên doanh, liên minh chiến lược, thỏa thuận cấp phép và sắp xếp phân phối. Tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, thương hiệu Vùng Vịnh hiện thuộc sở hữu của Total SA .

 

Hết hàng