ZIPPPO VÀ PHƯƠNG PHÁP TỰ SỬA CHỮA ĐƠN GIẢN
ZIPPPO VÀ PHƯƠNG PHÁP TỰ SỬA CHỮA ĐƠN GIẢN
BATLUARIO

ZIPPPO VÀ PHƯƠNG PHÁP TỰ SỬA CHỮA ĐƠN GIẢN

 Trong những năm gần đây, sở thích chơi Zippo đang trở thành xu hướng. Nhiều người đam mê sưu tầm Zippo luôn xem bật lửa Zippo như vật cưng của mình. Và người chơi Zippo luôn mong muốn em Zippo luôn trong tình trạng sáng loáng, không bị hư hỏng gì. Bài viết sau đây, Batluario.vn xin chia sẻ đến các bạn một số phương pháp tự sửa chữa Zippo đơn giản nhé

  1. Hiện tượng Zippo quẹt ra tia lửa nhưng không cháy

Với những chiếc Zippo bị hiện tượng này thì điều đầu tiên là bạn cần phải kiểm tra xem đã châm xăng hay chưa, rồi sau đó bạn hãy quay bánh xe nhé. Với chiếc bật lửa Zippo mới thì tim và bông được tự động, nên bạn chỉ cần tháo Zippo ra, rồi dùng nhíp điều chỉnh lại sao cho phù hợp.

  1. Trường hợp kẹt đá, bánh xe không quay

Với trường hợp này bạn cần kiểm tra xem đá có còn hay không? Các bạn cần phải biết được phần đội của lò xo có trong ống đá cũng có màu tương đồng với đá Zip nên khi quẹt sẽ có cảm giác cứng, lúc này bạn nên gỡ ra để kiểm tra. Khi đá bị kẹt, bạn dùng một vật bằng kim loại thật mỏng, đưa xuống dưới đáy của bánh xe, sau đó đẩy nhẹ để đá được dư ra. Nếu trong trường hợp phần đá vẫn chưa rơi ra khỏi ống đá, thì bạn hãy sử dụng một vật kim loại nhỏ và có mũi nhọn ngoáy sâu vào trong ống đá. Cuối cùng, bạn lật Zip lại, dùng tay vỗ nhẹ, cục đá bị kẹt đáng ghét kia sẽ lập tức rơi ra. Để không bị thường xuyên mắc tình trạng này, bạn nên thay đá khi còn ít.

ZIPPPO VÀ PHƯƠNG PHÁP TỰ SỬA CHỮA ĐƠN GIẢN 1

  1. Phương pháp rút ruột và châm xăng

Phương pháp đơn giản và nhanh nhất để rút ruột và châm xăng là bạn dùng ngón trỏ và ngón cái kẹp chặt phần vỏ của Zippo, sau đó dùng tay còn lại kéo thật mạnh, bạn không nên kéo nhẹ tay hoặc kéo từ từ mà hãy kéo thật mạnh một cách thật dứt khoát vì ruột Zippo dính khá chặt vào vỏ.

  1. Nắp bị hở, không đóng lại được

Cách khắc phục khi chiếc bật lửa Zippo của bạn bị hở nắp đó là bạn chỉ cần xem lại phần thanh chữ U nằm ở bên trong Zip, bạn dùng tay bẻ lại với góc độ 90 độ. Đồng thời bạn cũng cần phải kiểm tra lại lưỡi gà xem có tình trạng gãy, nứt không.

 

Phía trên là 4 phương pháp hay mà bạn có thể tự sửa chữa đơn giản khi em Zippo của bạn bị lỗi. Bật lửa Zippo không còn đơn thuần là chiếc bật lửa dùng để châm thuốc hay bật lửa nữa, mà Zippo còn là biểu tượng của thời gian, khơi lại kỷ niệm trong quá khứ, là người bạn tri kỷ chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng với bạn. Nếu bạn đã thực sự thích thú chơi kỳ công này? Còn chần chừ gì nữa hãy click chuột vào Batluario.vn để sở hữu ngày một em Zippo sành điệu nào.

 

TOP

Chat Zalo
Chat Facebook
0983.247.815