phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Hướng dẫn cách phân biệt bật lửa Zippo thật và giả?

Hiện nay, trào lưu chơi bật lửa Zippo ngày càng phổ biến tại Việt Nam, rất nhiều người yêu thích và muốn sở hữu cho mình một chiếc zippo đẹp, sang trọng để dùng hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Tuy nhiên khi mua bật lửa zippo nếu không chú ý sẽ rất dễ bị mua phải hàng nhái, hàng giả. Làm thế nào để phân biệt zippo thật và giả? Chúng tôi – Bật lửa Rio tổng hợp được một số điểm so sánh cơ bản sau, tuy nhiên, với tình hình Zippo giả nhái hiện nay với kỹ thuật ngày càng tinh vi và hiện đại hơn, có thể đánh lửa được rất nhiều con mắt của Khách hàng. Hãy đến ngay với bật lửa Rio để lựa chọn cho mình 1 chiếc bật lửa chính hãng tốt nhất !

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT ZIPPO THẬT VÀ GIẢ 1

1. Bấc lửa Zippo

Với bấc zippo USA thật, ngoài dây đồng quấn gần sát vòng ngoài uốn như dây thép mảnh còn có 1 sợi chỉ màu vàng khá dễ nhận ra; còn Bấc lửa Zippo giả có dây đồng quấn tận trong lõi, nhìn dễ dàng nhận ra và trong lõi không có sợi chỉ vàng.

Phân biệt Bấc Zippo thật giả
Phân biệt Bấc Zippo thật giả
Bấc Zippo thật giả
Bấc Zippo thật giả

2. Bộ phận bánh xe đánh lửa và chốt tán Zippo

Bánh xe đá của bật lửa zippo USA thật luôn là đường kẻ chéo dạng vân vẩy cá trong khi bánh xe đánh lửa của loại giả là đường kẻ song song. Một số loại zippo giả cũng nhái làm vân chéo nhưng nó không sắc nét bằng nhìn mắt thường cũng có thể dễ dàng phân biệt được.
Ngoài ra với Zippo thật thì miếng đồng ngay dưới bánh xe dày hơn loại zippo giả. Miếng đồng của Zippo thật là màu vàng đồng đẹp, còn miếng đồng Zippo giả hơi xỉn qua màu đen hơn khi bị oxi hóa.
Chốt tán của Zippo thật màu trắng, cứng cáp. Còn của Zippo giả màu vàng hoặc trắng nhưng nhìn rất lòng lẻo.

Bánh đá Zippo thật giả
Bánh đá Zippo thật giả

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT ZIPPO THẬT VÀ GIẢ 6

3. Ruột bật lửa Zippo thật so với hàng giả

Ruột của bật lửa zippo thật có khá nhiều đặc điểm để phân biệt so với loại giả:
+ Von ốc vít ống đá zippo thật to hơn so với loại giả
+ Với loại giả hai cái chốt của bánh xe và cò mổ, đầu núm của chốt nhô cao hơn, nước xi xấu, thô, dòng chữ khắc trên ruột với nét chữ lớn hơn, ống đồng của ruột Zippo giả ngắn hơn, đặc biệt con ốc lò xo đá nhỏ hơn và chìm bằng phẳng ngang đáy ruột.

Ruột Zippo thật giả
Ruột Zippo thật giả

4. Mộc đáy có sự khác nhau giữa Zippo thật và giả

Một điều dễ dàng phân biệt nữa là lựa vào mộc đáy bật lửa, với Mộc đáy Zippo thật các nét chữ không đồng đều, rõ ràng, chữ “R” trong vòng tròn tuy nhỏ nhưng vẫn thấy rõ nét trong khi đó đối với Mộc đáy zippo giả thông thường sẽ không nhìn rõ chữ “R” trong vòng tròn, các nét chữ dưới đáy thường không đồng đều.
Mộc đáy hàng thật sẽ rõ nét sắc sảo hơn còn hàng giả thì sẽ mờ không rõ nét.

Có sự khác nhau đó là vì mộc đáy của các loại zippo giả thường sử dụng các máy móc công cụ thô sơ để làm giả chứ không được sử dụng công nghệ dây chuyền hiện đại từ Mỹ như những chiếc Zippo thật nên các đường nét của bật lửa zippo loại giả thường mờ và không đều nhau.

Mộc đáy Zippo thật giả
Mộc đáy Zippo thật giả

5. Lò xo đá

Loại lò xo đá của Zippo thật là lo xo lớn, dài, tất cả các bộ phận (3 phần) đều gắn liền với nhau, còn lo xo đá Zippo giả thì ngắn, nhỏ, rời rạc. Bộ phận trung gian giữa lò xo và đá của Zippo thật dày hơn rất nhiều so với giả.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÂN BIỆT ZIPPO THẬT VÀ GIẢ 9

6. Bản lề và mối hàn bấm điện

Bản lề Zippo thật: với mối hàn bấm điện đồng đều, nước xi sáng đẹp hơn so với chỗ bản lề của Zipo giả.
Bản lề của Zippo giả: mối hàn bấm điện thường sâu, lồi lõm không đồng đều và nước xi của Zippo giả xấu hơn làm mấy chỗ mối hàn bản lề mối hàn bản lề nhìn thấy dại hơn.

Hình ảnh bản lề và mối hàn điên của Zippo giả
Hình ảnh bản lề và mối hàn điên của Zippo giả
Hình ảnh bản lề mối hàn điện của Zippo thật
Hình ảnh bản lề mối hàn điện của Zippo thật

7. Lẫy (lưỡi gà) Zippo

Lẫy (Lưỡi gà) Zippo thật được đúc sắc xảo, tinh tế.

Lẫy (Lưỡi gà) Zippo giả được cắt hoặc dập, nhìn không sắc xảo.

Hình ảnh lẫy (lưỡi gà) Zippo thật
Hình ảnh lẫy (lưỡi gà) Zippo thật
Hình ảnh lẫy (lưỡi gà) Zippo giả
Hình ảnh lẫy (lưỡi gà) Zippo giả

8. Miếng chặn xăng

Miếng chặn xăng Zippo thật: Dày, cứng cáp, chữ trên miếng chặn xăng in rõ nét, dòng LIFT TO FILL in khoảng cách đều có dấu cách.

Miếng chặn xăng Zippo Giả giả: Mỏng, chữ trên miếng chặn xăng in mờ, nhòe. dòng “LIFTTOFILL” in liền không khoảng trắng.

Hình ảnh miếng chặn xăng Zippo thật giả
Hình ảnh miếng chặn xăng Zippo thật giả

Nhằm để khách hàng thực sự thấy chân thận hơn xin mời quý khách hàng xem Video phân biệt zippo thật giả do zippo biên tập và thực hiên:

Bật lửa Rio là shop chuyên cung cấp Zippo chính hãng nhập từ Mỹ, cam kết hoàn tiền 1000 lần nếu phát hiện hàng giả. Chúng tôi có chế độ bảo hành cho Zippo của bạn và tư vấn miễn phí nếu trong quá trình sử dụng bạn còn nhiều thắc mắc. Nếu đã đam mê Zippo, hãy đến với bật lửa Rio để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!
Call: 0978.473.7390983.247.815
Web: https://batluario.vn/

5/5 (1 bình chọn)