phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

ZIPPO LA MÃ 1995 – AMERICAN PRONTIER

1.350.000

ZIPPO LA MÃ 1995 – AMERICAN PRONTIER

  • ZIPPO TRONG TÌNH TRẠNG MỚI NGUYÊN HỘP
  • SẢN XUẤT NĂM 1995
  • CHẤT LIỆU ĐỒNG MẠ CHROME

Biên giới Mỹ bao gồm địa lý , lịch sử , văn hoá dân gian , và biểu hiện văn hoá của cuộc sống trong làn sóng tiếp nối của sự mở rộng của Mỹ bắt đầu từ các khu định cư thuộc địa của Anh vào đầu thế kỷ 17 và kết thúc với sự thừa nhận các lãnh thổ cuối cùng của lục địa là các bang năm 1912. ” Frontier “là một vùng tương phản ở ranh giới của một tuyến định cư Mỹ-Âu. Các sử gia Mỹ bao gồm nhiều biên giới nhưng văn hoá dân gian chủ yếu tập trung vào việc chinh phục và định cư các vùng đất Ấn Độ, phía tây sông Mississippi , ở vùng Trung Tây, Texas, Great Plains, Rocky Mountains, phía tây nam và bờ biển phía Tây .

Thời kỳ di cư và định cư lớn này được đặc biệt khuyến khích bởi chính phủ Thuộc địa và Hoa Kỳ sớm sau khi mua Louisiana , và đặt ra thuật ngữ và triết học chính trị được gọi là ” Manifest Destiny “.

Sự chú ý phổ biến rộng rãi trong các phương tiện truyền thông vào đầu thế kỷ 19 và đầu thế kỷ XX tập trung vào phía Tây Hoa Kỳ vào nửa sau của thế kỷ 19, một thời kỳ được gọi là Old West , hay Wild West , chủ đề thường phóng đại tình yêu, và bạo lực hỗn loạn của thời kỳ cho hiệu quả kịch tính lớn hơn. Điều này cuối cùng đã truyền cảm hứng cho thể loại phim phương Tây , phim này đã lọt vào sách truyện tranh và đồ chơi, trò chơi và trang phục cho trẻ em.

Theo Hine và Faragher, “lịch sử biên giới kể lại câu chuyện về việc tạo ra và bảo vệ các cộng đồng, việc sử dụng đất đai, sự phát triển của thị trường và sự hình thành các bang”. Họ giải thích, “Đây là một câu chuyện về cuộc chinh phục, nhưng cũng là một trong sự sống còn, kiên trì, và sự kết hợp của các dân tộc và nền văn hoá sinh ra và tiếp tục cuộc sống sang Mỹ”. [1] Thông qua các hiệp ước với nước ngoài và các bộ lạc bản địa ; thoả hiệp chính trị; quân đội chinh phục; thiết lập luật và trật tự; xây dựng trang trại, trại chăn nuôi và thị trấn; đánh dấu đường mòn và đào mìn; và kéo các cuộc di dân tuyệt vời của người nước ngoài, Hoa Kỳ mở rộng từ bờ biển sang bờ biển, thực hiện những ước mơ của Manifest Destiny . Nhà sử học Frederick Jackson Turner trong ” Thuyết trình biên giới ” của ông (1893) đã đưa ra giả thuyết rằng biên giới là một quá trình biến đổi người châu Âu thành một người mới, người Mỹ, có các giá trị tập trung vào sự bình đẳng, dân chủ , và lạc quan , cũng như chủnghĩa cá nhân , tự lực , và thậm chí là bạo lực . Như vậy, luận văn của Frontier Turner đã tuyên bố biên giới phía tây là quá trình xác định lịch sử Mỹ.

Khi biên giới Mỹ được thông qua vào lịch sử, các huyền thoại của phương Tây trong tiểu thuyết và phim đã nắm giữ vững chắc trong trí tưởng tượng của người Mỹ và người nước ngoài như nhau. Theo quan điểm của David Murdoch, nước Mỹ đặc biệt trong việc chọn hình tượng biểu tượng của mình: “Không quốc gia nào khác đã mất thời gian và không gian từ quá khứ của mình và tạo ra một hình ảnh tưởng tượng tương đương với sự sáng tạo của nước Mỹ”.

Hết hàng