phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

ZIPPO LA MÃ 1995 – REWARD $5000 – BILLY THE KID

1.250.000

  • ZIPPO TRONG TÌNH TRẠNG MỚI NGUYÊN HỘP
  • SẢN XUẤT NĂM 1995
  • RUỘT TRÙNG
  • CHẤT LIỆU ĐỒNG MẠ CHROME
  • HỌA TIẾT SƠN NHIỆT
  • CHỦ ĐỀ LỆNH TRUY NÃ

Billy the Kid (sinh ra Henry McCarty , còn được gọi là William   H.   Bonney ; 1859 – ngày 14 tháng 7 năm 1881) là một chiến sĩ quân đội miền Tây Hoa Kỳ đã tham gia Cuộc Chiến Quận Lincoln của New Mexico vào năm 1878. Ông ta đã giết 8 người.

Lần bắt đầu đầu tiên của ông là ăn cắp thực phẩm vào cuối năm 1875, và trong vòng năm tháng ông đã bị bắt vì ăn cắp quần áo và súng ống.Hai ngày sau, Bonney trốn khỏi tù và bỏ trốn khỏi Lãnh thổ New Mexico vào Lãnh thổ Arizona lân cận, làm cho anh ta cả hai đều là kẻ cưỡng bức và một kẻ chạy trốn liên bang. Sau khi giết một thợ rèn trong một cuộc ẩu đả vào tháng 8/1877, Bonney trở thành một người đàn ông bị truy nã ở Arizona Territory và trở về New Mexico, nơi ông gia nhập một nhóm người ăn cắp gia súc . Ông trở thành một nhân vật nổi tiếng trong khu vực khi ông gia nhập các cơ quan quản lý và tham gia vào Chiến tranh Quận Lincoln. Vào tháng 4 năm 1878, Cơ quan quản lý đã giết chết ba người, bao gồm Cảnh sát trưởng Quận Lincoln William J. Brady và một trong những vị phó của ông ta. Bonney và hai cơ quan quản lý khác sau đó đã buộc tội giết ba người đàn ông.

Sự tai tiếng của Bonney đã tăng lên vào tháng 12 năm 1880 khi tờ Las Vegas Gazette ở Las Vegas, New Mexico và New York Sun đã có những câu chuyện về tội ác của mình. [4] Cảnh sát Pat Garrett đã bắt Bonney vào tháng đó. Vào tháng 4 năm 1881, Bonney đã bị xử và kết tội giết Brady, và bị kết án treo vào tháng 5 năm đó. Ông đã thoát khỏi tù vào ngày 28 tháng 4 năm 1881, giết hai cảnh sát trưởng trong quá trình này và trốn tránh việc bắt giữ trong hơn hai tháng. Garrett đã bắn và giết Bonney 21 tuổi ở Fort Sumner vào ngày 14 tháng 7 năm 1881. Trong những thập kỷ tiếp theo, những huyền thoại mà Bonney đã sống sót vào đêm đó tăng lên, và một số đàn ông tuyên bố là anh ta.

 

 

Hết hàng