phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Xăng Zippo – Những thông tin cần biết về xăng bật lửa Zippo

Xăng Zippo chính hãng là sản phẩm đi cùng vô cùng cần thiết của một chiếc bật lửa chính hãng do Mỹ sản xuất, loại xăng này cũng do nhà sản xuất Zippo sản xuất ra nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc đánh lửa của chiếc bật lửa khi sử dụng. Xăng Zippo – Những thông tin cần biết về xăng bật lửa Zippo sẽ được Batluario.vn chúng tôi trình bày dưới đây:

1. Xăng Zippo là gì?

Xăng Zippo được cho là sản phẩm xăng sạch hay còn gọi là xăng thơm dùng cho hộp quẹt, khi đốt tạo khói không màu, ngoài ra sản phẩm xăng chính hãng dùng cho bật lửa Zippo còn có thể dùng cho tất cả các loại bật lửa chạy xăng khác. Xăng dùng cho hộp quẹt Zippo khi dùng dễ bén lửa, duy trì hiệu quả cháy lâu, bén lửa tốt, sản phẩm đặc biệt không chứa Axeton, và có mùi thơm đặc trưng.
XĂNG ZIPPO - NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

2. Xăng zippo có phải là xăng máy bay?

Xăng là phụ kiện vô cùng cần thiết của chiếc bật lửa Zippo. Sản phẩm này là loại xăng thơm dùng cho hộp quẹt, là nhiên liệu tạo lửa cho Zippo, xăng chính hãng cho Zippo rất dễ bén lửa, khi cháy tạo khói không màu, giữ được ngọn lửa khá lâu. Đó là lý do vì sao chúng ta thấy công hiệu cháy của Zippo ngay cả trong điều kiện thời tiết cực xấu và các tay Tricker hay còn gọi người biểu diễn nghệ thuật múa lửa bang tay có thể xoay, lắt đủ hướng mà ngọn lửa vẫn duy trì và cháy tốt.

Sản phẩm này không chứa Axiton và có mùi thơm đặc trưng nên được gọi là xăng thơm. Xăng chính hãng dùng cho bật lửa Zippo cũng có thể được dùng cho các loại hộp quẹt chạy xăng khác. Về thắc mắc Zippo dùng xăng máy bay có phải không, các chuyên gia về bật lửa zippo chính hãng cũng như các phụ kiện, nhiên liệu cho hộp quẹt đã giải thích khá rỏ trên các diễn đàn.

cách mở ruột Zippo chính hãng châm xăng

Xăng máy bay không phải loại xăng dùng cho bật lửa mặc dù đó cũng là loại xăng thơm. Xăng dùng cho zippo và xăng máy bay được sản xuất với thành phần không hề giống nhau, xăng zippo chậm bay hơi hơn rất nhiều so với xăng máy bay, nếu sử dụng xăng máy báy cho Zippo, vì bay hơi nhanh chóng nên sẽ rất mau hết nhiên liệu.

Xăng chính hãng Zippo là sản phẩm hãng Zippo sản xuất riêng cho chiếc bật lửa. loại xăng này có pha thêm các dung môi để làm chậm quá trình bay hơn cũng như hạn chế tối đa các tác hại không tốt cho người sử dụng.

Để sử dụng Zippo chính hãng đúng cách và bảo quản chiếc bật lửa của mình được lâu, bạn nên chú ý trong việc chọn phụ kiện, nhiên liệu phù hợp cho nó. Đừng lầm tưởng Zippo dùng xăng máy bay mà sử dụng. Nếu chọn nhiên liệu không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bén và duy trì ngọn lửa, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hư, hỏng chiếc bật lửa quý giá bạn vừa có được.

Tìm hiểu thêm chi tiết: Bật lửa zippo có phải sử dụng xăng máy bay?

3. Xăng zippo có mấy loại?

Hiện nay, xăng zippo được bán trên thị trường có 2 loại thường gặp là xăng zippo chính hãng và loại xăng được sản xuất từ Trung Quốc kém chất lượng (Xăng Zippo fake).

Điểm khác nhau khi sử dụng 2 loại xăng này đó là :

– Khi sử dụng xăng zippo cho ra ngọn lửa bền bỉ trước gió, mùi nhẹ và không sử dụng các dung môi độc hại cho sức khỏe và giúp bảo vệ các chi tiết phụ kiện.

– Trong khi đó, xăng zippo kém chất lượng được pha các tạp chất khác nhau, độ cháy và giữ lửa rất kém, khi đốt sẽ có nhiều khói đen hơn, gây đóng muội trong buồng đốt, phá hủy tim nhanh gấp nhiều lần và sẽ góp phần nhanh chóng phá hỏng chiếc hộp quẹt zippo thời thượng của bạn nếu như sử dụng lâu dài.

4. Cách phân biệt xăng Zippo thật và giả

Hiện nay, các sản phẩm xăng Zippo giả đang xuất hiện tràn lan trên thị trường. Bạn nên chú ý tìm mua xăng zippo ở các địa chỉ uy tín để tránh mua các loại xăng dởm gây ảnh hưởng đến chiếc bật lửa của bạn.

Chúng tôi – Bật lửa Rio sẽ hướng dẫn cho mọi người một số thông tin hình ảnh thực tế để phân biệt xăng xăng zippo thật giả:

PHÂN BIỆT XĂNG ZIPPO THẬT GIẢ 1

PHÂN BIỆT XĂNG ZIPPO THẬT GIẢ 2

PHÂN BIỆT XĂNG ZIPPO THẬT GIẢ 3

PHÂN BIỆT XĂNG ZIPPO THẬT GIẢ 4

Một vài hình ảnh thực tế mới nhất của chai xăng Zippo chính hãng

XĂNG ZIPPO - NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

XĂNG ZIPPO - NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT 5 - CHAI XĂNG ZIPPO CHÍNH HÃNG

XĂNG ZIPPO - NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT 4 - CHAI XĂNG ZIPPO CHÍNH HÃNG

XĂNG ZIPPO - NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT 3 - CHAI XĂNG ZIPPO CHÍNH HÃNG

XĂNG ZIPPO - NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT 2 - CHAI XĂNG ZIPPO CHÍNH HÃNG

XĂNG ZIPPO - NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT 1 - CHAI XĂNG ZIPPO CHÍNH HÃNG

Xem thêm video hướng dẫn cách phân biệt xăng zippo giả và thật

Tại thời điểm năm 2020, trên thị trường đang tràn lan một loại xăng Super Fake – Xăng siêu giả được làm nhái rất tỉ mỉ và tinh tế, nhìn sơ rất khó có thể phân biệt thật giả.
Dưới đây là 1 số cách phân biệt mới nhất mà BẬT LỬA RIO nhìn nhận được, Anh Chị Em có thể so sánh thêm trong các hình ảnh đính kèm bên dưới :
– MÀU SẮC : nhìn sơ có thể thấy xăng giả có màu tươi hơn, vỏ chai xăng đen hơn , màu sắc chữ tươi sáng hơn
– FONT CHỮ : Xăng giả có nét chữ dày hơn, nhoè hơn
– CẠNH VIỀN MÉP NỐI : Mép chai xăng giả có chất thép nhìn sần và không mịn bằng mép chai xăng thật
– ĐÁY CHAI XĂNG : Nhìn vào dòng chữ số dưới đáy : Xăng thật sẽ có chữ và số nhìn cao thanh hơn . Chữ đen và đậm hơn. Xăng giả nét chữ lùn và mờ nhạt hơn
– MÙI XĂNG : Xăng thật có mùi thơm dịu nhẹ, Xăng giả sẽ có mùi hắc hơn và không thơm.
Chính vì thị trường xăng giả ngày càng tinh vi như vậy. Anh Chị Em, những người tiêu dùng chỉ NÊN mua Xăng tại CÁC ĐỊA ĐIỂM BÁN BUÔN HÀNG CHÍNH HÃNG VÀ UY TÍN để tránh trường hợp mua phải xăng giả, gây ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng của bật lửa Zippo.

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 1

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 2

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 3

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 4

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 5

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 6

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 7

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 8

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 9

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 10

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 11

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 12

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 13

Cách phân biệt Xăng Zippo thật và giả 14

5. Cách đổ và châm xăng cho bật lửa Zippo

Yêu cầu cơ bản trước khi thay xăng cho bật lửa Zippo là cần phải có Xăng chính hãng của Zippo chứ không được dùng loại xăng thay thế như xăng máy bay, dầu hỏa… Những loại này sẽ làm cho Zippo không những nhanh chóng bị hư hỏng, buồng đốt nhanh bẩn – mà xăng còn nhanh hết.

Sau đây, bạn có thể tham khảo một số lưu ý trước khi châm xăng:

  • Lúc mới mua bật lửa hoàn toàn chưa được châm xăng.
  • Khi lửa có biểu hiện không đều và lụi dần thì hãy thay xăng chính hãng cho Zippo.
  • Trước hết, hãy mở lớp bông phía trên ra (chỗ ghi dòng chữ Lift to fill).
  • Lúc đổ xăng, bạn chỉ đổ sao cho vừa ướt đến lớp bông phía trên cùng .
  • Đợi khoảng 1 giây cho xăng ngâm đều rồi mới tiếp tục đổ xăng tiếp.
  • Bạn không được đổ quá đầy sẽ bị tràn ra ngoài, và bị vấy bẩn.

Xem thêm hình ảnh hướng dẫn cách đổ xăng vào Zippo

 PHƯƠNG PHÁP ĐỔ XĂNG CHO BẬT LỬA ZIPPO 1
Mở nắp Zippo
 PHƯƠNG PHÁP ĐỔ XĂNG CHO BẬT LỬA ZIPPO 2
Tháo ruột ra khỏi vỏ Zippo
 PHƯƠNG PHÁP ĐỔ XĂNG CHO BẬT LỬA ZIPPO 3
Lật ngược ruột Zippo lên
 PHƯƠNG PHÁP ĐỔ XĂNG CHO BẬT LỬA ZIPPO 4
Kéo miếng chặn bông lên trên
 PHƯƠNG PHÁP ĐỔ XĂNG CHO BẬT LỬA ZIPPO 5
Mở bình xăng Zippo chuẩn bị châm
 PHƯƠNG PHÁP ĐỔ XĂNG CHO BẬT LỬA ZIPPO 6
Đổ xăng Zippo vào Ruột
 PHƯƠNG PHÁP ĐỔ XĂNG CHO BẬT LỬA ZIPPO 7
Nhét ruột Zippo vào lại
 PHƯƠNG PHÁP ĐỔ XĂNG CHO BẬT LỬA ZIPPO 8
Lên lửa sau khi Xăng đã châm đầy

Xem thêm video cách châm xăng Zippo đúng cách

6. Một bình xăng Zippo dùng được bao lâu?

Theo tài liệu tham khảo và thu thập được , nếu thói quen trung bình một người bật và lên lửa khoảng 25 lần trong vòng 1 ngày (ngọn lửa cháy 3 – 5 giây) thì một bật lửa Zippo trong tình trạng mới hoàn toàn khi được châm đầy xăng sẽ dùng được từ 7 đến 10 ngày, sau 7 ngày độ nhạy lửa sẽ giảm dần do lượng xăng đã tiêu hao gần hết, lúc này cần châm bổ sung để hạn chế việc cháy bấc.

Nhiều bạn có thói quen mở và dập nắp bật lửa liên tục chỉ để nghe âm thanh mà không lên lửa cũng là một cách tiêu hao lượng xăng đáng kể.

Xăng zippo chính hãng là yếu tố tiên quyết, cho phép chiếc zippo của trường tồn, nên mua xăng chính hãng bạn sẽ không quá lo lắng về thời lượng sử dụng của chúng. Tuy nhiên số lượng xăng sử dụng sẽ tùy vào mức độ sử dụng của người dùng, nếu sử dụng nhiều lần có thể một thời gian ngắn bạn phải nạp xăng lại cho nó, giả sử bạn dùng liên tục thì có thể 1 ngày xăng trong chiếc zippo sẽ cạn, nhưng quan trọng hơn là loại xăng bạn sử dụng có đúng là xăng chính hãng hay không.

Đối với xăng zippo giả, khi sử dụng xăng rất nhanh hết, ra nhiều khói đen, không bén cháy như xăng zippo chính hãng, đặc biệt độ cháy và giữ lửa rất kém, chỉ cần ra gió thì lửa sẽ không duy trì được lâu dài. Hơn thế, sử dụng xăng zippo kém chất lượng còn góp phần phá hủy nhanh chóng hơn chiếc zippo đẳng cấp của bạn, bởi đóng muội trong buồng đốt máy hơn, và làm hỏng tim quẹt nhanh gấp nhiều lần. Trong khi đó, nhờ xăng zippo chính hãng mà độ cháy của bật lửa được duy trì bền bỉ ngay khi ở thời gió bão, và chỉ có mùi nhẹ. Vì vậy, bạn muốn cho chiếc zippo của mình thể hiện hết công năng vốn có của thì nên sử dụng xăng zippo chính hãng chuyên dụng.

Tìm hiểu thêm: Tại sao Zippo nhanh hết xăng? Cách khắc phục Zippo nhanh hết xăng

Bên cạnh đó, cách có bạn xác định xăng zippo chính hãng sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào chiếc zippo của bạn có bị xì hơi, rỉ rét hay không, bởi những vấn đề đó rất dễ làm tiêu hao xăng, cho dù bạn vẫn sử dụng xăng tốt. Qua đây, cho thấy xăng zippo chính hãng có thể sử dụng lâu dài hay không tùy thuộc rất lớn vào mức độ và cách dùng của bạn, đặc biệt loại xăng bạn dùng cho con zippo của mình, nên hãy chọn cho mình cách sử dụng zippo thông minh nhất nhé.

Ruột bật lửa Zippo có sức chứa khi châm từ khoảng 12ml đến 15ml xăng, một chai xăng zippo 125ml thì châm được khoảng 10 đến 15 lần tức là sử dụng hơn 3 tháng. Đây là khoảng thời gian trung bình tùy theo tầng suất sử dụng của mỗi người mà có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn và tùy theo lượng xăng còn lại trong ruột mỗi lần châm nhiều hay ít.

7. Vì sao cần xài xăng Zippo chính hãng?

Về cơ bản các loại bật lửa sử dụng Xăng + Bấc + Đá đều có thể cháy với bất kỳ loại nhiên liệu đốt hóa lỏng nào.

Tuy nhiên Zippo sản xuất riêng hẳn một loại xăng chuyên dụng (không phải xăng máy bay) phục vụ cho bật lửa của Zippo với các tính năng ưu việt: khói không màu, mùi nhẹ và không dùng các loại dung môi công nghiệp độc hại cho sức khỏe, nhạy lửa tăng cường tính chống gió, bảo vệ các chi tiết và phụ kiện khác.

Zippo khuyến cáo khách hàng nên sử dụng xăng, bấc và đá lửa chính hãng để phát huy tối đa hiệu năng của bật lửa.

8. Xăng zippo mua ở đâu?

Batluario.vn được biết đến là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bật lửa Zippo và phụ kiện Zippo USA chính hãng được nhiều người tin cậy và đánh giá cao là địa chỉ mà bất kì ai đang có ý định sở hữu một chiếc bật lửa đẳng cấp này.

Vì vậy hãy liên hệ ngay với bật lửa Rio theo thông tin dưới đây để mua được xăng Zippo chính hãng nhé các bạn:

Liên hệ ngay với chúng tôi: Chuyên xăng zippo sỉ và lẻ chính hãng (Mỹ – USA).

Fanpage : https://www.facebook.com/batluario.vn

Inbox : https://www.m.me/batluariovn

Hotline: 0983.247.8150978.473.73

Email: batluariovn@gmail.com

Địa chỉ: Chung Cư Cityland Park Hills CH1, Đường số 10, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

5/5 (1 bình chọn)