phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo 1984 – U.S Naval Station Panama Canal

2.800.000

  • Zippo trong tình trạng mới nguyên hộp
  • Sản xuất năm 1984
  • Ruột trùng
  • Chất liệu đồng mạ chrome
  • Họa tiết ăn mòn phủ sơn
  • Chủ đề quân sự

Nhà ga Quốc tế PSA Panama là một cảng được xây dựng bởi PSA International trên địa điểm của Căn cứ Hải quân Rodman cũ của Hải quân Hoa Kỳ nằm ở phía tây nam Thành phố Panama tại lối vào kênh đào từ Thái Bình Dương .

Việc xây dựng nhà ga hải quân bắt đầu vào năm 1932 và hoàn thành vào năm 1937. Nhà ga được đặt tên cho Đô đốc Hugh Rodman , người giữ chức Giám đốc Hàng hải và Giám đốc Vận tải của Vùng Kênh đào vào năm 1914. [1] Trạm Hải quân Rodman đóng vai trò quan trọng trong Thế chiến. II ủng hộ Chiến tranh Thái Bình Dương và trong Chiến tranh Lạnh .

Được xây dựng vào năm 1943, Kênh Hải quân Hoa Kỳ (Trạm Hải quân Rodman) rộng 600 mẫu Anh (240 ha) đã cung cấp nhiên liệu, các điều khoản và hỗ trợ khác cho các tàu quân sự đi qua Kênh Panama. Cho đến ngày 11 tháng 3 năm 1999, bàn giao cho Panama, Rodman đã được biên chế bởi hơn 200 nhân viên quân sự và dân sự. Trạm hải quân bao gồm một cơ sở cảng với ba bến cảng, 87 đơn vị nhà ở, kho, khu công nghiệp, một tòa nhà văn phòng và các cơ sở khác. [2] Rodman đã tổ chức vị trí của Tổng tư lệnh Hạm đội Đại Tây Dương (CINCLANTFLT South Detachment South), trong một thời gian, thành phần hải quân của Bộ Tư lệnh miền Nam Hoa Kỳ (SOUTHCOM). CINCLANTFLT dẫn đầu trong các cuộc tập trận hải quân SOUTHCOM, chẳng hạn như UNITAS. Với việc đóng cửa Trạm Hải quân Rodman, các hoạt động hải quân ở bán cầu hiện được điều phối từ trụ sở Hạm đội Bốn của Hoa Kỳ tại Trạm Hải quân Mayport ở Florida . Rodman cũng đã tổ chức Trường Huấn luyện Kỹ thuật và Huấn luyện Thủ công Nhỏ của Hải quân (NAVSCIATTS), nơi đào tạo tiếng Tây Ban Nha cho các nhân viên của Lực lượng Hải quân và Cảnh sát biển từ khắp khu vực.

 

Hết hàng