Zippo 1987 – U.S Naval Attache

Zippo 1987 – U.S Naval Attache

3.500.000

  • Zippo trong tình trạng mới nguyên hộp
  • Sản xuất năm 1987
  • Ruột trùng
  • Chất liệu đồng mạ chrome
  • Họa tiết ăn mòn phủ sơn
  • Chủ đề quân đội

Một tùy viên quân sự là một chuyên gia quân sự , người gắn bó với một phái bộ ngoại giao , thường là một đại sứ quán. Bài này thường được điền bởi một sĩ quan quân đội cấp cao , người vẫn giữ hoa hồng của mình trong khi phục vụ trong một đại sứ quán. Cơ hội đôi khi phát sinh để phục vụ trong lĩnh vực này với các lực lượng quân sự của một quốc gia có chủ quyền khác .

Một ví dụ ban đầu là Tướng Edward Stopford Claremont , tùy viên quân sự đầu tiên của Anh (lúc đầu được mô tả là “ủy viên quân sự”), từng phục vụ tại Paris trong 25 năm từ 1856 đến 1881. Mặc dù ở trong đại sứ quán, ông đã gắn bó với quân đội Pháp chỉ huy trong Chiến tranh Crimea và các chiến dịch sau này.

Các chức năng của một tùy viên quân sự được minh họa bởi các tùy viên quân sự Mỹ ở Nhật Bản vào khoảng thời gian của cuộc chiến tranh Nga-Nhật năm 1904 Quay1905. Một loạt các sĩ quan quân đội đã được giao cho phái đoàn ngoại giao Mỹ ở Tokyo từ năm 1901, khi Mỹ và Nhật Bản hợp tác chặt chẽ để đối phó với cuộc nổi loạn Boxer ở Trung Quốc. Tùy viên quân sự đã tư vấn cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản về các vấn đề quân sự, đóng vai trò là người liên lạc giữa Quân đội Hoa Kỳ và Tổng hành dinh Hoàng gia, và thu thập và phổ biến thông tin tình báo. Văn phòng tùy viên quân sự ở Tokyo thường có hai trợ lý và một số “sĩ quan ngôn ngữ” được chỉ định đặc biệt học tiếng Nhật trong khi gắn bó với các trung đoàn của Quân đội Hoàng gia Nhật Bản với tư cách quan sát viên. Các “sĩ quan ngôn ngữ” đã dịch các tài liệu hướng dẫn đào tạo và kỹ thuật và báo cáo về các điều kiện trong các đơn vị quân đội Nhật Bản. 

Trong Chiến tranh Nga-Nhật (1904 trừ1905), các tùy viên quân sự từ nhiều tổ chức quân sự phương Tây đã từng là quan sát viên với các lực lượng trên bộ và hải quân của Nga và Nhật Bản. Quân đội Hoa Kỳ chi tiết tám sĩ quan làm tùy viên quân sự với các lực lượng đối lập trong lĩnh vực này; và tất cả phục vụ từ khi bắt đầu chiến sự vào năm 1904 cho đến khi ký các nghị định hòa bình vào tháng 9 năm 1905. Sau chiến tranh, các báo cáo của các sĩ quan Anh thuộc lực lượng Nhật Bản trong lĩnh vực này đã được kết hợp và xuất bản thành bốn tập.  Trong cuộc xung đột này, một số tùy viên phục vụ chủ yếu ở Mãn Châu và một số khác phục vụ chủ yếu ở Tokyo. Một số, như sĩ quan hải quân Ý Ernesto Burzagli, đã thấy dịch vụ cả trên biển và ở Tokyo.

Các điều kiện thỏa thuận cho phép tùy viên quân sự thu thập thông tin có thể bị hiểu nhầm với kết quả chết người. Tùy viên quân sự Hoa Kỳ Thiếu tá Arthur D. Nicholson bị giết ngày 24 tháng 3 năm 1985, trong khi chụp ảnh một cơ sở quân sự ở Đông Đức 160 km (100 dặm) về phía tây bắc của Berlin. Ông được báo cáo quan sát từ một điểm không được đánh dấu ngoài giới hạn, cần dẫn nguồn ]mặc dù gần một nơi đó Theo Thượng sĩ. Jessie Schatz, tài xế của Nicholson, không có cảnh báo nào và Liên Xô đã từ chối chăm sóc y tế cho Nicholson trong gần một giờ. Hoạt động này đã được Hoa Kỳ và Liên Xô đồng ý. Những thỏa thuận như vậy xuất phát từ các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và các chỉ huy Liên Xô ở Đức vào năm 1947. Các đội liên lạc của Liên Xô đang thực hiện các nhiệm vụ tương tự ở Tây Đức. Những chuyến đi này đã phát triển thành một hình thức thu thập thông tin hợp pháp, thường được cả hai bên chấp nhận. Vụ giết người trở thành một sự cố ngoại giao. Để trả thù, Hoa Kỳ đã trục xuất tùy viên quân sự Liên Xô Stanislav Gromov. Ông Gromov rõ ràng đã được chọn cho hiệu quả của mình trong việc thu thập thông tin tình báo về Hoa Kỳ cho Liên Xô từ bài viết của mình ở Washington.

 

Hết hàng

Zippo 1987 – U.S Naval Attache

Zippo 1987 - U.S Naval Attache Zippo 1987 - U.S Naval Attache 8 Zippo 1987 - U.S Naval Attache 7 Zippo 1987 - U.S Naval Attache 6 Zippo 1987 - U.S Naval Attache 5 Zippo 1987 - U.S Naval Attache 4 Zippo 1987 - U.S Naval Attache 3 Zippo 1987 - U.S Naval Attache 2 Zippo 1987 - U.S Naval Attache 1

 

 

0/5 (0 Reviews)
thông số kích thước các dòng zippo

TOP