phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

ZIPPO 2009 – D-DAY 65TH ANNIVERSARY COMMEMORATIVE LIGHTER – SANDS OF NORMANDY

2.000.000

ZIPPO 2009 – D-DAY 65TH ANNIVERSARY COMMEMORATIVE LIGHTER – SANDS OF NORMANDY

  • ZIPPO TRONG TÌNH TRẠNG ĐÃ QUA SỬ DỤNG – NGUYÊN HỘP
  • SẢN XUẤT NĂM 2009
  • CHẤT LIỆU ĐỒNG MẠ CHROME PHỦ SƠN TĨNH ĐIỆN
  • HỌA TIẾT LAZE XUYÊN SƠN TĨNH ĐIỆN
  • CHỦ ĐỀ VỀ CUỘC ĐỔ BỘ NORMANDY
  • LIMITED 04740 OF 10000

Cuộc đổ bộ của Normandy (có tên Operation Neptune ) là các hoạt động đổ bộ vào ngày Thứ ba, 6 tháng 6 năm 1944 (gọi là D-Day ) củacuộc xâm lược của quân Đồng minh Normandy trong Chiến dịch Overlord trong Thế chiến II . Cuộc xâm lăng biển lớn nhất trong lịch sử, chiến dịch bắt đầu giải phóng miền tây bắc châu Âu bị chiếm đóng bởi Đức khỏi sự kiểm soát của Đức quốc xã và góp phần vào chiến thắng của Đồng Minh trên mặt trận phía Tây .

Kế hoạch cho cuộc hành quân bắt đầu vào năm 1943. Trong những tháng sau cuộc xâm lăng, quân Đồng Minh đã tiến hành một cuộc lừa dối quân sự đáng kể, có tên mã là Operation Bodyguard , để lừa dối người Đức về ngày và vị trí của cuộc đổ bộ chính của Đồng Minh. Thời tiết trên D-Day xa lý tưởng, nhưng trì hoãn sẽ có nghĩa là sự chậm trễ ít nhất là hai tuần, vì các nhà lập kế hoạch xâm chiếm đã có yêu cầu về mặt trăng, thủy triều, và thời gian trong ngày chỉ có một vài ngày trong mỗi tháng được coi là phù hợp. Adolf Hitler đã đưa Đức thị trưởng Đức Erwin Rommel vào chỉ huy các lực lượng Đức và phát triển các pháo đài dọc theo bức tường Đại Tây Dương để dự đoán cuộc xâm lăng quân Đồng Minh.

Các cuộc đổ bộ đổ bộ đã được tiến hành trước khi có những cuộc bắn phá trên không và trên không và các cuộc không kích bằng không quânhạ cánh 24.000 binh sĩ không quân Mỹ , Anh và Canada ngay sau nửa đêm . Các đơn vị bộ binhbộ binh đã liên minh bắt đầu hạ cánh xuống bờ biển nước Pháp lúc 06:30. Dải dài 50 dặm (80 km) của bờ biển Normandy được chia thành 5 ngành: Utah ,Omaha , Gold ,JunoSword . Gió mạnh thổi máy bay xuống phía đông vị trí dự định của họ, đặc biệt là ở Utah và Omaha. Những người đàn ông đổ bộ dưới đống lửa nặng nề từ các bãi đậu xe súng nhìn ra bãi biển, và bờ đã được khai thác và bao phủ bởi những trở ngại như cọc gỗ, giá ba chân kim loại, và dây thép gai, làm cho công việc của đội bãi biển giải phóng khó khăn và nguy hiểm. Các vụ tai nạn nặng nhất ở Omaha, với những vách đá cao. Tại Gold, Juno và Sword, một số thị trấn được củng cố đã được dọn sạch trong cuộc chiến tại nhà, và hai trạm chứa súng chính ở Gold đã bị vô hiệu, sử dụng xe tăng chuyên dụng.

Đồng minh đã thất bại trong việc đạt được mục đích của họ vào ngày đầu tiên. Carentan , St. Lô , và Bayeux vẫn ở trong tay Đức, vàCaen , một mục tiêu chính, đã không bị bắt cho đến ngày 21 tháng 7. Chỉ có hai trong số những bãi biển (Juno và Gold) được liên kết vào ngày đầu tiên, và tất cả năm bãi đê biển đã không được kết nối cho đến ngày 12 tháng 6; tuy nhiên, chiến dịch đã đạt được một chỗ đứng mà quân Đồng minh dần dần mở rộng trong những tháng tới. Thương vong Đức vào D-Day ước tính khoảng 4.000 đến 9.000 người. Số thương vong liên quân ít nhất là 10.000, với 4.414 người đã xác nhận đã chết.

Các bảo tàng, đài tưởng niệm, và nghĩa trang chiến tranh trong khu vực giờ đây có nhiều khách tham quan mỗi năm.

Hết hàng