phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo Chu Niên 1932-1987 – USS Missouri BB-63

12.000.000

– Zippo trong tình trạng mới chưa sử dụng
– Có xước nhẹ do bảo quản
– Sản xuất năm 1987
– Mộc đáy 1932 – 1987
– Ruột trùng
– Chất liệu đồng nguyên khối
– Họa tiết ăn mòn 2 mặt
– Chủ đề là một thiết giáp hạm lớp Iowa được chế tạo cho Hải quân Hoa Kỳ
– Giá trị sưu tầm và làm quà tặng

USS Missouri (BB-63) là một thiết giáp hạm lớp Iowa được chế tạo cho Hải quân Hoa Kỳ (USN) vào thập niên 1940 và hiện là một tàu bảo tàng . Được hoàn thành vào năm 1944, nó là thiết giáp hạm cuối cùng được Hoa Kỳ đưa vào hoạt động . Con tàu được phân về Mặt trận Thái Bình Dương trong Thế chiến thứ hai , nơi nó tham gia Trận chiến Iwo Jima và Okinawa và bắn phá các hòn đảo quê hương của Nhật Bản . Boong tàu của cô là nơi đầu hàng của Đế quốc Nhật Bản, đã kết thúc Thế chiến II. Cô đã được gọi là thiết giáp hạm lịch sử nhất trên thế giới.
Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Missouri phục vụ trong nhiều nhiệm vụ ngoại giao, phô trương lực lượng và huấn luyện. Vào ngày 17 tháng 1 năm 1950, con tàu mắc cạn khi thủy triều lên ở Vịnh Chesapeake và sau nhiều nỗ lực đã được thả nổi trở lại vài tuần sau đó. Sau đó, nó tham gia Chiến tranh Triều Tiên trong hai chuyến công du từ năm 1950 đến năm 1953. Missouri là thiết giáp hạm Hoa Kỳ đầu tiên đến vùng biển Triều Tiên và đóng vai trò là soái hạm của một số đô đốc . Chiếc thiết giáp hạm đã tham gia nhiều hoạt động bắn phá bờ biển và cũng phục vụ trong vai trò hộ tống cho các tàu sân bay .Missouri ngừng hoạt động vào năm 1955 và được chuyển giao cho hạm đội dự bị (còn được gọi là “Hạm đội Mothball”).

Missouri được kích hoạt lại và hiện đại hóa vào năm 1984 như một phần của kế hoạch 600 tàu Hải quân . Các bệ phóng tên lửa hành trình và tên lửa chống hạm đã được bổ sung cùng với các thiết bị điện tử được cập nhật. Con tàu đã phục vụ ở Vịnh Ba Tư hộ tống các tàu chở dầu trước các mối đe dọa từ Iran, thường trong khi vẫn duy trì hệ thống điều khiển hỏa lực của nó được huấn luyện trên các bệ phóng tên lửa đặt trên đất liền của Iran. Cô phục vụ trong Chiến dịch Bão táp Sa mạc vào năm 1991, bao gồm cả việc hỗ trợ hỏa lực.
Missouri lại ngừng hoạt động vào năm 1992, nhưng vẫn có tên trong Sổ đăng ký tàu hải quân cho đến khi tên của nó bị gạch tên vào năm 1995. Năm 1998, nó được tặng cho Hiệp hội Tưởng niệm USS Missouri và trở thành tàu bảo tàng tại Trân Châu Cảng , Hawaii.

Hết hàng