phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo La Mã 1988 – USS Wisconsin BB-64 – Plankowner

2.000.000

– Zippo trong tình trạng dùng ít , còn đẹp
– Có xước nhẹ nhưng hầu như không có cấn móp
– Sản xuất năm 1988
– Ruột trùng
– Chất liệu đồng mạ chrome
– Họa tiết ăn mòn phủ sơn 2 mặt
– Chủ đề là một thiết giáp hạm thuộc lớp Iowa và là chiếc tàu chiến thứ hai của Hải quân Hoa Kỳ

USS Wisconsin (BB-64) là một thiết giáp hạm thuộc lớp Iowa và là chiếc tàu chiến thứ hai của Hải quân Hoa Kỳ được đặt tên để vinh danh bang Wisconsin của Hoa Kỳ . Nó được đóng tại Xưởng hải quân Philadelphia ở Philadelphia , Pennsylvania, và được hạ thủy vào ngày 7 tháng 12 năm 1943 (kỷ niệm hai năm cuộc tập kích Trân Châu Cảng ), được bảo trợ bởi Margaret Goodland, phu nhân của Thống đốc Walter Goodland của Wisconsin.
Trong suốt sự nghiệp của mình, Wisconsin đã phục vụ tại mặt trận Thái Bình Dương trong Thế chiến thứ hai , nơi nó bắn phá các công sự của Nhật Bản và hộ tống các tàu sân bay Hoa Kỳ khi chúng tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí của đối phương. Trong Chiến tranh Triều Tiên , Wisconsin đã bắn phá các mục tiêu của Triều Tiên để hỗ trợ cho các hoạt động trên bộ của Liên Hợp Quốc và Hàn Quốc , sau đó nó được cho ngừng hoạt động . Nó được tái hoạt động vào ngày 1 tháng 8 năm 1986; sau một chương trình hiện đại hóa, nó tham gia Chiến dịch Bão táp Sa mạc vào tháng 1 và tháng 2 năm 1991.

Wisconsin được cho ngừng hoạt động lần cuối vào tháng 9 năm 1991 sau tổng cộng 14 năm phục vụ tích cực trong hạm đội và đã giành được tổng cộng sáu ngôi sao chiến đấu vì đã phục vụ trong Thế chiến II và Triều Tiên, cũng như một Đơn vị Tuyên dương Hải quân vì đã phục vụ trong tháng Giêng. /Tháng 2 năm 1991 Chiến tranh vùng Vịnh . Wisconsin đã bị loại khỏi Đăng ký tàu hải quân (NVR) vào ngày 17 tháng 3 năm 2006 và được tặng để sử dụng vĩnh viễn như một con tàu bảo tàng . Cô ấy hiện đang hoạt động như một con tàu bảo tàng do Nauticus điều hành ở Norfolk, Virginia . Vào ngày 15 tháng 4 năm 2010, Thành phố Norfolk chính thức tiếp nhận quyền sở hữu con tàu.

Hết hàng