ZIPPO LA MÃ 1995 – KING EDWARD THE SEVENTH – ĐỒNG NGUYÊN KHỐI

ZIPPO LA MÃ 1995 – KING EDWARD THE SEVENTH – ĐỒNG NGUYÊN KHỐI

1.650.000

  • ZIPPO TRONG TÌNH TRẠNG MỚI NGUYÊN HỘP
  • SẢN XUẤT NĂM 1995
  • CHẤT LIỆU ĐỒNG NGUYÊN KHỐI
  • HỌA TIẾT ĂN MÒN

Edward VII (Albert Edward; 9 tháng 11 năm 1841 – 6 tháng 5 năm 1910) là Vua của nước Anh thống nhất và các thuộc địa Anh và Hoàng đế Ấn Độ từ 22 tháng 1 năm 1901 cho đến khi ông qua đời vào năm 1910.

Là con trai lớn của Nữ hoàng Victoria và Hoàng thân Albert xứ Saxe-Coburg và Gotha, Edward có quan hệ bà con với khắp các hoàng gia châu Âu. Trước khi kế vị ngai vàng, ông giữ địa vị người thừa kế và mang danh hiệu Hoàng tử xứ Wales trong thời gian dài hơn bất kì người tiền nhiệm nào. Trong những năm trị vì lâu dài của mẫu thân, ông bị loại khỏi các công việc chính trị, và dành sự quan tâm cho thời trang, và những công việc nhàn hạ. Ông chu du khắp nước Anh để thực hiện các nghi lễ công cộng, và đại diện cho Anh quốc đến công du các nước khác. Chuyến đi thăm Bắc Mĩ năm 1860 và Ấn Độ năm 1875 khá thành công, mặc dù ông vẫn mất điểm trước công chúng khi bị coi một hoàng tử ăn chơi trác táng và có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với mẹ mình.

Khi làm vua, Edward đóng vai trò trong công cuộc hiện đại hóa Hạm đội quốc gia Anh và tái tổ chức quân đội Anh sau Chiến tranh Boer thứ hai. Ông lập lại những nghi lễ truyền thống như hiênh diện trước công chúng và mở rộng xã hội hóa trong hoàng gia. Ông thiết lập quan hệ tốt đẹp giữa Anh với các nước châu Âu khác, đặc biệt là Pháp, do đó ông được quần chúng gọi là “người tạo ra hòa bình”, nhưng quan hệ giữa ông với cháu gọi ông bằng cậu, Đức hoàng Wilhelm II, khá tội tệ. Thời đại Edward, kéo dài suốt những năm trị vì của Edward và mang thêm theo tên ông, trùng hợp với thời điểm bắt đầu của thế kỉ mới và dự báo trước những thay đổi đáng kể trong công nghiệp và xã hội, bao gồm sự phát triển của tua bin hơi nước và sự nổi lên của chủ nghĩa xã hội. Ông mất năm 1910 vào cao trào của cuộc khủng hoảng hiến pháp và nó được giải quyết vào năm sau với Đạo luật Nghị viện 1911, hạn chế quyền lực của Thượng viện vốn được lập ra không qua bầu cử.

 

 

Hết hàng

ZIPPO LA MÃ 1995 – KING EDWARD THE SEVENTH – ĐỒNG NGUYÊN KHỐI

  • ZIPPO TRONG TÌNH TRẠNG MỚI NGUYÊN HỘP
  • SẢN XUẤT NĂM 1995
  • CHẤT LIỆU ĐỒNG NGUYÊN KHỐI
  • HỌA TIẾT ĂN MÒN

 

0/5 (0 Reviews)
thông số kích thước các dòng zippo

TOP