phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo La Mã 1995 – USS North Carolina BB-55

2.500.000

– Zippo trong tình trạng mới chưa sử dụng
– Nguyên hộp
– Sản xuất năm 1995
– Ruột trùng
– Chất liệu đồng mạ chrome
– Họa tiết ăn mòn phủ sơn
– Chủ đề là chiếc dẫn đầu của lớp thiết giáp hạm nhanh North Carolina
– Giá trị sưu tầm và làm quà tặng

USS North Carolina (BB-55) là chiếc dẫn đầu của lớp thiết giáp hạm nhanh North Carolina , chiếc đầu tiên thuộc loại này được chế tạo cho Hải quân Hoa Kỳ . Được chế tạo theo hệ thống Hiệp ước Washington , thiết kế của North Carolina bị hạn chế về trọng lượng rẽ nước và trang bị vũ khí , mặc dù Hoa Kỳ đã sử dụng một điều khoản trong Hiệp ước Hải quân London lần thứ hai để tăng dàn pháo chính từ dàn vũ khí ban đầu là mười hai khẩu 14 inch (356 mm) tháp pháo bốn nòng đến chín khẩu 16 inch (406 mm) trên tháp pháo ba nòng. Con tàu đã được đặt xuốngvào năm 1937 và hoàn thành vào tháng 4 năm 1941, trong khi Hoa Kỳ vẫn còn trung lập trong Thế chiến II .
Sau cuộc tấn công của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng vào tháng 12, North Carolina được huy động cho chiến tranh và ban đầu được gửi đi để chống lại một cuộc xuất kích có thể xảy ra bởi thiết giáp hạm Đức Tirpitz , mặc dù điều này đã không thành hiện thực và North Carolina đã nhanh chóng được chuyển đến Thái Bình Dương để tăng cường lực lượng Đồng minh trong Chiến dịch Guadalcanal . Tại đây, nó hộ tống cho các tàu sân bay tham gia chiến dịch và tham gia Trận chiến phía Đông quần đảo Solomon vào ngày 24–25 tháng 8 năm 1942, nơi nó bắn rơi nhiều máy bay Nhật Bản. Tháng sau, nó bị trúng ngư lôi của một tàu ngầm Nhật Bản.nhưng không bị hư hại nghiêm trọng. Sau khi được sửa chữa, nó quay trở lại chiến dịch và tiếp tục hộ tống các tàu sân bay trong các chiến dịch xuyên qua trung tâm Thái Bình Dương vào năm 1943 và 1944, bao gồm quần đảo Gilberts và Marshall cũng như quần đảo Mariana và Palau , nơi nó tham gia trận chiến biển Philippine .
Con tàu đang được tái trang bị trong cuộc xâm lược Philippines nhưng đã tham gia vào giai đoạn sau của chiến dịch Philippines và có mặt khi hạm đội bị hư hại bởi Bão Cobra . Nó đã tham gia các hoạt động tấn công hỗ trợ cho Trận Iwo Jima và Okinawa vào năm 1945, bao gồm nhiều cuộc tấn công vào Nhật Bản. Sau khi Nhật Bản đầu hàng vào tháng 8, nó chở các nhân viên Mỹ về nước trong Chiến dịch Thảm thần . North Carolina hoạt động một thời gian ngắn ngoài khơi bờ biển phía Đông Hoa Kỳ vào năm 1946 trước khi được cho ngừng hoạt động vào năm sau và được đưa vào lực lượng dự bị. Bị loại khỏi Đăng bạ tàu hải quânvào năm 1960, con tàu đã được cứu khỏi bãi tàu phá bởi một chiến dịch bảo quản con tàu như một con tàu bảo tàng ở bang trùng tên với nó. Năm 1962, bảo tàng North Carolina được mở tại Wilmington, North Carolina .

Hết hàng