phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

ZIPPO SLIM 1974 – I HAVE A DREAM – MARTIN LUTHER KING JR

1.500.000

  • ZIPPO TRONG TÌNH TRẠNG MỚI NGUYÊN HỘP
  • SẢN XUẤT NĂM 1974
  • CHẤT LIỆU ĐỒNG MẠ CHROME
  • HỌA TIẾT ĂN MÒN PHỦ SƠN

Martin Luther King Jr. (15 tháng 1 năm 1929 – 4 tháng 4 năm 1968) là một bộ trưởng và nhà hoạt động Baptist người Mỹ, người đã trở thành người phát ngôn và lãnh đạo rõ ràng nhất trong phong trào dân quyền từ năm 1954 cho đến khi ông qua đời năm 1968. Sinh ra ởAtlanta , King là nổi tiếng nhất vì đã thúc đẩy các quyền dân sự thông qua bất bạo động và bất tuân dân sự , chiến thuật niềm tin Kitô giáocủa ông và hoạt động bất bạo động của Mahatma Gandhi đã giúp truyền cảm hứng.

King đã có bài phát biểu dài 17 phút, sau này được gọi là ” Tôi có một giấc mơ “. Trong đoạn văn nổi tiếng nhất của bài phát biểu, trong đó anh ấy đã rời khỏi văn bản đã chuẩn bị của mình, có thể là do Mahalia Jackson nhắc nhở , người đã hét lên phía sau anh ấy, “Hãy nói với họ về giấc mơ!” MạnhKing nói: 

Tôi nói với bạn hôm nay, các bạn của tôi, vì vậy mặc dù chúng tôi phải đối mặt với những khó khăn của ngày hôm nay và ngày mai, tôi vẫn có một giấc mơ. Đó là một giấc mơ ăn sâu vào giấc mơ Mỹ. 
Tôi có một giấc mơ rằng một ngày nào đó quốc gia này sẽ trỗi dậy và sống theo ý nghĩa thực sự của tín ngưỡng của mình: ‘Chúng tôi giữ những sự thật này để tự chứng minh: rằng tất cả mọi người đều được tạo ra như nhau.’ 
Tôi có một giấc mơ rằng một ngày nào đó trên những ngọn đồi đỏ của Georgia, con trai của những người nô lệ cũ và con trai của những người chủ nô lệ cũ sẽ có thể ngồi lại với nhau trong bàn của tình huynh đệ. 
Tôi có một giấc mơ rằng một ngày nào đó, ngay cả tiểu bang Mississippi, một tiểu bang tràn ngập sức nóng của sự bất công, tràn ngập sức nóng của sự áp bức, sẽ bị biến thành một ốc đảo tự do và công lý.
Tôi có một giấc mơ rằng bốn đứa con nhỏ của tôi một ngày nào đó sẽ sống trong một quốc gia nơi chúng sẽ không bị đánh giá bởi màu da mà bởi nội dung của nhân vật.
Tôi có một giấc mơ ngày hôm nay.
Tôi có một giấc mơ rằng một ngày nọ, ở Alabama, với những kẻ phân biệt chủng tộc độc ác, với thống đốc của nó có đôi môi nhỏ giọt với những lời nói thay thế và vô hiệu hóa; một ngày nào đó ở Alabama, những cậu bé và cô bé da đen sẽ có thể chung tay với những cậu bé da trắng và những cô bé da trắng như chị em và em trai.
Tôi có một giấc mơ ngày hôm nay.

“Tôi có một giấc mơ” được coi là một trong những bài diễn văn hay nhất trong lịch sử nhà nguyện Mỹ. Bài phát biểu tháng 3, và đặc biệt là của King, đã giúp đưa các quyền dân sự lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của các nhà cải cách ở Hoa Kỳ và tạo điều kiện thông qua Đạo luật Dân quyền năm 1964.

Hết hàng