phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo Slim Xưa 1980 – US Naval Base Guantanamo Bay

2.500.000

– Zippo trong tình trạng mới chưa sử dụng
– Nguyên hộp
– Sản xuất năm 1980
– Ruột trùng giai đoạn
– Chất liệu đồng mạ chrome
– Họa tiết ăn mòn phủ sơn
– Chủ đề Căn cứ Hải quân Vịnh Guantanamo
– Giá trị sưu tầm và làm quà tặng

ăn cứ Hải quân Vịnh Guantanamo ( tiếng Tây Ban Nha : Base Naval de la Bahía de Guantánamo ), tên chính thức là Căn cứ Hải quân Vịnh Guantanamo hoặc NSGB , (còn được gọi là GTMO , phát âm là Gitmo theo biệt ngữ của các thành viên quân đội Hoa Kỳ [1] ) là một quân đội Hoa Kỳ căn cứ nằm trên 45 dặm vuông (117 km 2 ) đất và nước [2] trên bờ Vịnh Guantánamo ở cực đông nam của Cuba . Nó đã được cho Hoa Kỳ thuê vĩnh viễn từ năm 1903 để làm trạm tiếp than và căn cứ hải quân, khiến nó trở thành căn cứ hải quân lâu đời nhất của Hoa Kỳ ở nước ngoài trên thế giới. [3] Hợp đồng thuê là 2.000 đô la vàng mỗi năm cho đến năm 1934, khi khoản thanh toán được ấn định để khớp với giá trị bằng vàng tính bằng đô la ; vào năm 1974, tiền thuê hàng năm được ấn định là $4,085.
Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 1959 , chính phủ cộng sản Cuba đã liên tục phản đối sự hiện diện của Hoa Kỳ trên đất Cuba, cho rằng căn cứ “được áp đặt lên Cuba bằng vũ lực” và là “bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế.” Kể từ năm 2002, căn cứ hải quân đã chứa một nhà tù quân sự , dành cho các chiến binh bị cáo buộc là bất hợp pháp bị bắt ở Afghanistan , Iraq và những nơi khác trong Chiến tranh chống khủng bố . Các trường hợp bị cáo buộc tra tấn tù nhân bởi quân đội Hoa Kỳ, và việc họ từ chối được bảo vệ theo Công ước Geneva , đã bị chỉ trích.

Hợp đồng thuê năm 1903 không có ngày hết hạn cố định, và như vậy nó chỉ có thể kết thúc nếu Hải quân Hoa Kỳ quyết định từ bỏ khu vực này hoặc cả hai nước cùng đồng ý chấm dứt hợp đồng thuê.

Hết hàng