phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo Xưa 1958 – USS Nautilus SSN-571

9.500.000

– Zippo trong tình trạng mới chưa sử dụng
– Có hộp
– Sản xuất năm 1958
– Ruột trùng giai đoạn
– Họa tiết ăn mòn phủ sơn
– Chủ đề Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân
– Giá trị sưu tầm cao

USS Nautilus (SSN-571) là tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân hoạt động đầu tiên trên thế giới và là tàu ngầm đầu tiên hoàn thành quá trình chìm dưới nước ở Bắc Cực vào ngày 3 tháng 8 năm 1958. Sĩ quan chỉ huy ban đầu của nó là Eugene “Dennis” Wilkinson , một sĩ quan hải quân được kính trọng rộng rãi. người đã tạo tiền đề cho nhiều giao thức của Hải quân Hạt nhân Hoa Kỳ ngày nay và là người đã có một sự nghiệp lâu đời trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự và sau đó.

Cùng tên với tàu ngầm hư cấu của Thuyền trưởng Nemo trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng kinh điển năm 1870 Hai vạn dặm dưới đáy biển của Jules Verne và USS Nautilus (SS-168) đã phục vụ xuất sắc trong Thế chiến II , Nautilus chạy bằng năng lượng hạt nhân mới được cấp phép vào năm 1951. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1952 và con thuyền được hạ thủy vào tháng 1 năm 1954, được tài trợ bởi Mamie Eisenhower , Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ , vợ của Tổng thống thứ 34 Dwight D. Eisenhower ; nó được đưa vào hoạt động vào tháng 9 năm sau Hải quân Hoa Kỳ . Nautilus được giao cho Hải quân vào năm 1955.

Vì động cơ đẩy hạt nhân cho phép nó ở dưới nước lâu hơn nhiều so với tàu ngầm diesel-điện, nó đã phá nhiều kỷ lục trong những năm hoạt động đầu tiên và đi đến những địa điểm trước đây nằm ngoài giới hạn của tàu ngầm. Trong quá trình vận hành, bà đã bộc lộ một số hạn chế trong khâu thiết kế và thi công. Thông tin này đã được sử dụng để cải thiện các tàu ngầm tiếp theo.

Nautilus ngừng hoạt động vào năm 1980 và được chỉ định là Di tích Lịch sử Quốc gia vào năm 1982. Chiếc tàu ngầm này được bảo quản như một con tàu bảo tàng tại Thư viện và Bảo tàng Lực lượng Tàu ngầm ở Groton, Connecticut , nơi con tàu đón khoảng 250.000 du khách mỗi năm.

MUA NHANH