phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo Xưa 1964 – U.S Marine

5.500.000

– Zippo trong tình trạng mới chưa sử dụng
– Nguyên hộp
– Sản xuất năm 1964
– Ruột trùng giai đoạn
– Chất liệu đồng mạ chrome
– Emblem U.S Marine – Thủy Quân Lục Chiến
– Giá trị sưu tầm và làm quà tặng

Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ (United States Marine Corps) là một quân chủng của Quân đội Hoa Kỳ có trách nhiệm phòng vệ vũ trang và tiến công đổ bộ từ phía biển, sử dụng phương tiện vận chuyển của Hải quân Hoa Kỳ để nhanh chóng đưa các lực lượng đặc nhiệm vũ trang hỗn hợp. Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ là một trong số 8 lực lượng đồng phục của Hoa Kỳ. Theo cơ cấu lãnh đạo dân sự trong Quân đội Hoa Kỳ thì Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ là một phần của Bộ Hải quân Hoa Kỳ, thường hoạt động sát cánh bên các lực lượng Hải quân Hoa Kỳ cho các mục đích huấn luyện, vận chuyển và tiếp vận. Tuy nhiên, theo cơ cấu lãnh đạo quân sự thì Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ là một quân chủng riêng biệt.
Đại úy Samuel Nicholas thành lập hai tiểu đoàn Thủy quân Lục chiến Lục địa vào ngày 10 tháng 11 năm 1775 tại Philadelphia với vai trò như Bộ binh Hải quân. Kể từ đó, sứ mệnh của Thủy quân Lục chiến thay đổi cùng với chính sách ngoại giao và học thuyết quân sự biến đổi theo thời gian của Hoa Kỳ. Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã phục vụ trong mọi cuộc xung đột quân sự của Hoa Kỳ và được nổi bật trong thế kỷ 20 khi các lý thuyết và thực tiễn của chiến tranh đổ bộ từ biển cho thấy kết quả hết sức khả quan và đã tạo nên trụ cột vững chắc tại mặt trận Thái Bình Dương trong thời Chiến tranh thế giới thứ hai. Vào giữa thế kỷ 20, Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã trở thành những lý thuyết gia và chuyên gia về chiến tranh đổ bộ từ biển. Khả năng của quân chủng phản ứng nhanh đối với các cuộc khủng hoảng đã chứng tỏ rằng quân chủng có một vai trò mạnh trong việc triển khai và thực hiện chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ.
Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ có khoảng trên 203.000 binh sĩ (tính đến tháng 10 năm 2009) hiện dịch[1][2] và dưới 40.000 binh sĩ trừ bị. Thủy quân Lục chiến là quân chủng nhỏ nhất trong các lực lượng vũ trang của Hoa Kỳ thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (Tuần duyên Hoa Kỳ nhỏ hơn, khoảng 1/5 quân số của Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ nhưng binh chủng này thường nằm dưới quyền chỉ huy của Bộ Nội an Hoa Kỳ). Tuy nhiên Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ lớn hơn toàn bộ lực lượng vũ trang của một số cường quốc quân sự nổi bật khác, ví dụ như nó lớn hơn lực lượng vũ trang hiện dịch của Israel hay toàn bộ Lục quân Anh.

Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ chiếm khoảng 6% ngân sách quân sự của Hoa Kỳ. Chi tiêu cho mỗi binh sĩ Thủy quân Lục chiến là $20.000 ít hơn chi tiêu cho bất cứ binh sĩ nào trong các quân chủng khác. Toàn bộ lực lượng có thể được sử dụng cho cả các chiến dịch lớn và các chiến dịch thủy bộ.

MUA NHANH