Zippo Xưa 1967 – 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea – Chief Of Naval Operations

Zippo Xưa 1967 – 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea – Chief Of Naval Operations

7.200.000

  • Zippo trong tình trạng mới nguyên hộp
  • Nổ xi nhẹ 1-2 vết mặt trước
  • Sản xuất năm 1967
  • Ruột trùng giai đoạn
  • Chặn xăng đỏ
  • Chất liệu đồng mạ chrome
  • Họa tiết ăn mòn phủ sơn 2 mặt
  • Chủ đề Đô Đốc 4 sao

Các Trận chiến biển Coral , từ ngày 04-ngày 08 tháng 5 năm 1942, là một chính trận hải chiến giữa Hải quân Đế quốc Nhật Bản (IJN) và lực lượng hải quân và không quân của Hoa Kỳ và Úc. Diễn ra tại Nhà hát Thái Bình Dương của Thế chiến II , trận chiến có ý nghĩa lịch sử là trận chiến đầu tiên các tàu sân bay giao chiến với nhau và là trận đầu tiên các tàu đối phương không nhìn thấy cũng như bắn trực tiếp vào nhau.

Trong một nỗ lực nhằm củng cố vị trí phòng thủ của mình ở Nam Thái Bình Dương, quân Nhật quyết định xâm lược và chiếm đóng Port Moresby (ở New Guinea ) và Tulagi (ở đông nam quần đảo Solomon ). Kế hoạch, Chiến dịch Mo , liên quan đến một số đơn vị chính của Hạm đội Liên hợp của Nhật Bản . Chúng bao gồm hai tàu sân bay của hạm đội và một tàu sân bay hạng nhẹ để che chở trên không cho các lực lượng xâm lược, dưới sự chỉ huy chung của Đô đốc Shigeyoshi Inoue .

Hoa Kỳ biết được kế hoạch của Nhật Bản thông qua các tín hiệu tình báo và cử hai lực lượng đặc nhiệm tàu ​​sân bay của Hải quân Hoa Kỳ và một lực lượng tuần dương Úc – Mỹ để chống lại cuộc tấn công, dưới sự chỉ huy chung của Đô đốc Hoa Kỳ Frank J. Fletcher .

Vào ngày 3–4 tháng 5, các lực lượng Nhật Bản đã xâm lược và chiếm đóng thành công Tulagi , mặc dù một số tàu chiến hỗ trợ của họ đã bị đánh chìm hoặc hư hại trong các cuộc tấn công bất ngờ của máy bay từ tàu sân bay Yorktown của hạm đội Mỹ . Bây giờ nhận thức được sự hiện diện của tàu sân bay đối phương trong khu vực, các tàu sân bay của hạm đội Nhật Bản đã tiến về phía Biển San hô với ý định xác định vị trí và tiêu diệt lực lượng hải quân Đồng minh. Vào tối ngày 6 tháng 5, hai lực lượng tàu sân bay tiến đến cách nhau 70 km (81 dặm; 130 km) mà không ai biết. Vào ngày 7 tháng 5, cả hai bên đều tiến hành các cuộc không kích. Mỗi người đều lầm tưởng rằng họ đang tấn công các tàu sân bay của hạm đội đối thủ, nhưng thực sự đang tấn công các đơn vị khác, với việc Mỹ đánh chìm tàu ​​sân bay hạng nhẹ Shōhō của Nhật.và quân Nhật đánh chìm một tàu khu trục của Hoa Kỳ và làm hư hại nặng một tàu chở dầu của hạm đội, chiếc tàu này sau đó đã bị đánh đắm . Ngày hôm sau, mỗi bên tìm thấy và tấn công các tàu sân bay của hạm đội khác, với tàu sân bay Shōkaku của hạm đội Nhật Bản bị hư hỏng, tàu sân bay Lexington của hạm đội Mỹ bị hư hỏng nặng và sau đó bị đánh đắm, còn tàu sân bay Yorktown bị hư hỏng. Với việc cả hai bên đều bị thiệt hại nặng nề về máy bay và tàu sân bay bị hư hỏng hoặc bị đánh chìm, hai lực lượng đã rút quân và rút lui khỏi khu vực. Do mất lớp bảo vệ trên tàu sân bay, Inoue gọi lại hạm đội xâm lược Port Moresby với ý định thử lại sau.

Mặc dù là một chiến thắng chiến thuật đối với quân Nhật về các tàu bị đánh chìm, nhưng trận đánh sẽ chứng tỏ là một chiến thắng chiến lược của quân Đồng minh vì một số lý do. Trận đánh đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu chiến tranh, một cuộc tiến công lớn của Nhật Bản đã được quân Đồng minh kiểm tra. Quan trọng hơn, các tàu sân bay của hạm đội Nhật Bản Shōkaku và Zuikaku , chiếc trước đây bị hư hại và chiếc sau với lượng máy bay cạn kiệt, không thể tham gia Trận Midway vào tháng sau, nhưng Yorktownđã tham gia, điều này đảm bảo sự ngang bằng về máy bay giữa các đối thủ và góp phần quan trọng vào chiến thắng của Mỹ. Tổn thất nghiêm trọng về các tàu sân bay tại Midway đã ngăn cản quân Nhật tái khởi động xâm lược Port Moresby bằng đường biển và giúp thúc đẩy cuộc tấn công trên bộ xấu số của họ trên Đường mòn Kokoda . Hai tháng sau, Đồng minh lợi dụng lỗ hổng chiến lược của Nhật Bản ở Nam Thái Bình Dương và phát động Chiến dịch Guadalcanal . Điều đó và Chiến dịch New Guinea , cuối cùng đã phá vỡ hệ thống phòng thủ của Nhật Bản ở Nam Thái Bình Dương và là những yếu tố góp phần quan trọng vào việc Nhật Bản đầu hàng cuối cùng vào cuối Thế chiến II.

 

Hết hàng

Zippo Xưa 1967 – 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea – Chief Of Naval Operations

Zippo Xưa 1967 - 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea - Chief Of Naval Operations 1 Zippo Xưa 1967 - 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea - Chief Of Naval Operations 2 Zippo Xưa 1967 - 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea - Chief Of Naval Operations 3 Zippo Xưa 1967 - 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea - Chief Of Naval Operations 4 Zippo Xưa 1967 - 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea - Chief Of Naval Operations 5 Zippo Xưa 1967 - 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea - Chief Of Naval Operations 6 Zippo Xưa 1967 - 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea - Chief Of Naval Operations 7 Zippo Xưa 1967 - 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea - Chief Of Naval Operations 8 Zippo Xưa 1967 - 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea - Chief Of Naval Operations 9 Zippo Xưa 1967 - 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea - Chief Of Naval Operations 10 Zippo Xưa 1967 - 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea - Chief Of Naval Operations 11 Zippo Xưa 1967 - 25th Anniversary Battle Of The Coral Sea - Chief Of Naval Operations

 

 

0/5 (0 Reviews)
thông số kích thước các dòng zippo

TOP