phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

ZIPPO XƯA 1968 – TOWN & COUNTRY – USS NEW JERSEY BB 62

6.000.000

ZIPPO XƯA 1968 – TOWN & COUNTRY – USS NEW JERSEY BB 62

  • ZIPPO TRONG TÌNH TRẠNG ĐÃ QUA SỬ DỤNG – KHÔNG CẤN MÓP
  • SẢN XUẤT NĂM 1968
  • CHẤT LIỆU ĐỒNG MẠ CHROME
  • HỌA TIẾT 2 MẶT
  • THUỘC DÒNG TOWN & COUNTRY – SƠN CHỒNG SƠN
  • CHỦ ĐỀ TÀU CHIẾN
  • GIÁ TRỊ SƯU TẦM CAO

USS New Jersey ( BB-62 ) (“Big J” hoặc “Black Dragon” [2] ) là một thiết giáp hạm lớp Iowa , và là con tàu thứ hai của Hải quân Hoa Kỳ được đặt theo tên bang New Jersey của Hoa Kỳ . New Jersey kiếm được nhiều ngôi sao chiến đấu cho các hành động chiến đấu hơn ba chiếc thiết giáp hạm Iowa hoàn thành khác, và là thiết giáp hạm duy nhất của Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ súng trong Chiến tranh Việt Nam .

Trong Thế chiến II , New Jersey đã bắn trúng các mục tiêu ở GuamOkinawa , và kiểm tra các tàu sân bay đang tiến hành các cuộc tấn công tại Quần đảo Marshall . Trong Chiến tranh Triều Tiên , cô đã tham gia vào các cuộc tấn công lên và xuống bờ biển Bắc Triều Tiên , sau đó cô bị ngừng hoạt động vào các hạm đội dự trữ Hải quân Hoa Kỳ , hay còn gọi là “hạm đội mothball”. Cô được kích hoạt lại một thời gian ngắn vào năm 1968 và gửi đến Việt Nam để hỗ trợ quân đội Mỹ trước khi trở về hạm đội mothball năm 1969. Được kích hoạt lại một lần nữa trong thập niên 1980 như là một phần của chương trình Hải quân 600 tàu , New Jersey được hiện đại hóa để mang tên lửa và được tái phân phối . Năm 1983, cô tham gia vào các hoạt động của Mỹ trong cuộc nội chiến Lebanon .

New Jersey đã ngừng hoạt động lần cuối vào năm 1991 (sau khi phục vụ tổng cộng 21 năm trong hạm đội hoạt động), đã giành được một đơn vị Tư lệnh Hải quân tại Việt Nam và 19 trận chiến và chiến dịch cho các hoạt động chiến đấu trong Thế chiến II, Hàn Quốc Chiến tranh, Chiến tranh Việt Nam, Nội chiến Lebanon và dịch vụ ở Vịnh Ba Tư . Sau một thời gian ngắn trong hạm đội mothball, cô được tặng cho Home Port Alliance ở Camden, New Jersey , và bắt đầu sự nghiệp của mình như một tàu bảo tàng ngày 15 tháng 10 năm 2001.

https://translate.google.com/translate?hl=vi&sl=en&u=https://en.wikipedia.org/wiki/USS_New_Jersey_(BB-62)&prev=search

Hết hàng