phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

ZIPPO XƯA 1975 – USS YORKTOWN CV 10

ZIPPO XƯA 1975 – USS YORKTOWN CV 10

  • MÁY TRONG TÌNH TRẠNG MỚI NGUYÊN HỘP
  • SẢN XUẤT NĂM 1975
  • CHỦ ĐỀ TÀU CHIẾN

USS Yorktown (CV / CVA / CVS-10) là một trong 24 chiếc tàu sân bay lớp Essex được xây dựng trong Thế chiến II cho Hải quân Hoa Kỳ. Cô được đặt tên theo sau trận Yorktown của Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ , và là tàu hải quân Hoa Kỳ thứ tư mang tên. Ban đầu được đặt tên là Bonhomme Richard , cô được đổi tên thành Yorktown trong khi đang xây dựng để tưởng nhớ USS Yorktown (CV-5) , bị mất tại Trận Midway tháng 6 năm 1942. Yorktown được đưa vào hoạt động vào tháng 4 năm 1943 và tham gia vào một số chiến dịch ởThái Bình Dương Theater of Operations , kiếm được 11 ngôi sao chiến đấutrích dẫn Đơn vị Tổng thống .

Không lâu sau khi chiến tranh kết thúc, bà được hiện đại hóa và đưa vào hoạt động vào đầu những năm 1950 như là một tàu sân bay tấn công (CVA), và sau đó trở thành tàu sân bay chống hải tặc (CVS). Cô đã được đưa vào hoạt động quá muộn để tham gia vào Chiến tranh Triều Tiên nhưng đã phục vụ trong nhiều năm ở Thái Bình Dương, bao gồm nhiệm vụ trong Chiến tranh Việt Nam , trong đó cô đã kiếm được 5 chiến sĩ. Cuối cùng trong sự nghiệp của mình, cô phục vụ như một tàu phục hồi cho nhiệm vụ không gian Apollo 8 , và đã được sử dụng trong bộ phim Tora! Tora! Tora! đã tái tạo cuộc tấn công của Nhật Bản vào Cảng Pearl ; và trong bộ phim viễn tưởng khoa học The Philadelphia Experiment .

Yorktown được giải tỏa vào năm 1970 và năm 1975 đã trở thành một tàu bảo tàng tại Patriots Point , Mount Pleasant, Nam Carolina . Cô là một Landmark lịch sử quốc gia .