phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo Xưa 1979 – USS Midway CV-41

4.500.000

– Zippo trong tình trạng mới chưa sử dụng
– Nguyên hộp
– Sản xuất năm 1979
– Ruột trùng giai đoạn
– Chất liệu đồng mạ chrome
– Họa tiết ăn mòn phủ sơn
– Chủ đề Tàu Sân Bay
– Giá trị sưu tầm và làm quà tặng

USS Midway (CVB/CVA/CV-41) là một tàu sân bay , trước đây thuộc Hải quân Hoa Kỳ , là chiếc dẫn đầu của lớp nó . Được đưa vào hoạt động 8 ngày sau khi Thế chiến II kết thúc, Midway là con tàu lớn nhất thế giới cho đến năm 1955, đồng thời là tàu sân bay đầu tiên của Hoa Kỳ quá lớn để đi qua Kênh đào Panama . Cô ấy đã hoạt động trong 47 năm, trong thời gian đó cô ấy đã tham gia Chiến tranh Việt Nam và đóng vai trò là soái hạm của Vịnh Ba Tư trong Chiến dịch Bão táp Sa mạc năm 1991 . Ngừng hoạt động vào năm 1992, cô hiện là tàu bảo tàng tại USS MidwayMuseum , ở San Diego, California , và là tàu sân bay không hoạt động duy nhất còn lại của Hoa Kỳ không phải là tàu sân bay lớp Essex .

Để phục vụ tại Việt Nam từ ngày 30 tháng 4 năm 1972 đến ngày 9 tháng 2 năm 1973, Midway và CVW 5 đã nhận được Bằng khen Đơn vị Tổng thống từ Richard Nixon . Nó đọc:
Vì chủ nghĩa anh hùng phi thường và thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ chống lại các lực lượng thù địch ở Đông Nam Á từ ngày 30 tháng 4 năm 1972 đến ngày 9 tháng 2 năm 1973. Trong giai đoạn quan trọng này của cuộc xung đột Việt Nam, USS MIDWAY và Nhóm tác chiến tàu sân bay tấn công FIVE đã thực hiện các cuộc không kích tàn khốc chống lại kẻ thù lắp đặt, vận chuyển và đường dây liên lạc trước sự phản đối cực kỳ gay gắt bao gồm hỏa lực pháo phòng không nhiều cỡ và tên lửa đất đối không.

Máy bay của Midway đã thực hiện cả hai lần tiêu diệt MIG đầu tiên trong Chiến tranh Việt Nam và chiến thắng không đối không cuối cùng của cuộc chiến. Vào ngày 17 tháng 6 năm 1965, các phi công của Phi đội tấn công tàu sân bay số 2 của Midway , VF-21 , đã bắn rơi hai chiếc MiG đầu tiên thuộc về các lực lượng Hoa Kỳ ở Đông Nam Á. Vào ngày 12 tháng 1 năm 1973, một máy bay chiến đấu từ Midway đã thực hiện chiến thắng không đối không cuối cùng trong Chiến tranh Việt Nam.

MUA NHANH