Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps

Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps

3.800.000

– Zippo trong tình trạng mới chưa sử dụng
– Nguyên hộp
– Sản xuất năm 1983
– Ruột trùng
– Chất liệu đồng mạ chrome
– Họa tiết ăn mòn phủ sơn
– Chủ đề Linh Vật của thủy quân lục chiến Hoa Kỳ
– Giá trị sưu tầm và làm quà tặng
Nhờ Quân đội Đức, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ có một linh vật không chính thức. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, nhiều báo cáo của Đức đã gọi lực lượng Thủy quân lục chiến tấn công là “teufel-hunden”, nghĩa là Quỷ-Chó. Teufel-hunden là những con chó núi xấu xa, hoang dã và hung dữ trong văn hóa dân gian Bavarian.

Ngay sau đó, một tấm áp phích tuyển dụng của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ mô tả một chú chó Bull Anh đang gầm gừ đội mũ bảo hiểm của Thủy quân lục chiến. Vì sự ngoan cường và phong thái của giống chó này, hình ảnh này đã bén rễ với cả Thủy quân lục chiến và công chúng. Thủy quân lục chiến đã sớm nhận chó English Bulldog làm linh vật của họ một cách không chính thức.

Tại căn cứ Thủy quân lục chiến ở Quantico, Virginia, Thủy quân lục chiến đã thu được một chú chó Bull Anh đã đăng ký, King Bulwark. Trong một buổi lễ chính thức vào ngày 14 tháng 10 năm 1922, BGen. Smedley D. Butler đã ký các văn bản gia nhập chú chó bulldog, đổi tên thành Jiggs, với “thời hạn chung thân”. Pvt. Sau đó Jiggs bắt đầu thực hiện nhiệm vụ chính thức trong lực lượng thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Một Marine chăm chỉ, Pvt. Jiggs không ở riêng lâu. Trong vòng ba tháng, anh ấy đã mặc quân phục chevron trên bộ đồng phục đặt làm riêng của mình. Vào ngày đầu năm mới 1924, Jiggs được thăng cấp Trung sĩ. Và trong một sự thăng tiến thần tốc, anh lại được thăng cấp — lần này là Thượng sĩ — bảy tháng sau.

Thượng sĩ. Cái chết của Jiggs vào ngày 9 tháng 1 năm 1927 được cả Quân đoàn thương tiếc. Chiếc quan tài lót sa tanh của anh nằm nguyên trạng trong một nhà chứa máy bay ở Quantico, xung quanh là hoa của hàng trăm người ngưỡng mộ Quân đoàn. Ông đã được an táng với đầy đủ danh hiệu quân sự.

Nhưng, một sự thay thế đã được trên đường. Cựu vô địch quyền anh hạng nặng, James J. “Gene” Tunney, người từng chiến đấu với Thủy quân lục chiến ở Pháp, đã tặng chú chó English Bulldog của mình. Được đổi tên thành Jiggs II, anh đảm nhận vai trò của người tiền nhiệm.
Vấn đề lớn! Không kỷ luật! Jiggs đuổi theo mọi người, anh ta cắn mọi người. Ông đã cho thấy một sự thiếu tôn trọng hoàn toàn đối với chính quyền. Jiggs mới có thể đã trở thành một Thủy quân lục chiến chiến đấu xuất sắc, nhưng cuộc sống trong doanh trại không phù hợp với anh ta. Sau một trong nhiều cơn thịnh nộ của mình, anh ta chết vì kiệt sức vì nóng vào năm 1928. Tuy nhiên, những con chó bulgie khác cũng theo sau. Trong những năm 1930, 1940 và đầu những năm 1950, tất cả chúng đều được đặt tên là Smedley, để tưởng nhớ Tướng Butler.

Vào cuối những năm 1950, Doanh trại Thủy quân lục chiến ở Washington, đồn lâu đời nhất trong Quân đoàn, đã trở thành ngôi nhà mới cho linh vật của Quân đoàn. Đổi tên thành Chesty để vinh danh LtGen huyền thoại. Lewis B. “Chesty” Puller Jr., linh vật xuất hiện chính thức đầu tiên trước công chúng tại Cuộc diễu hành buổi tối vào ngày 5 tháng 7 năm 1957. Trong bộ đồ Dress Blues dành cho chó của mình, Chesty ngay lập tức trở thành nhân vật được yêu thích của giới truyền thông, một cú hit lớn!

Sau sự sụp đổ của Chesty ban đầu, phiên bản thay thế được đặt tên là Chesty II. Anh ta trở thành một kẻ phản bội ngay lập tức. Bạn đặt tên cho nó, anh ấy đã làm nó. Anh ấy thậm chí đã trốn thoát và đi AWOL một lần. Hai ngày sau, anh ta được trả lại trong một chiếc xe chở lúa của cảnh sát. Về điều duy nhất mà anh ấy từng làm được một cách chính xác là sinh ra một người thay thế.

Trái ngược với cha mình, Chesty III tỏ ra là một lính thủy đánh bộ kiểu mẫu. Anh ấy thậm chí còn trở thành đứa trẻ hàng xóm yêu thích, nhờ đó anh ấy đã được trao Huy chương Hạnh kiểm Tốt. Những con chó bulgie khác sẽ theo Chesty III (những con chó bulgie không sống lâu). Khi Chesty VI qua đời sau Cuộc diễu hành buổi tối, một phân đội Thủy quân lục chiến ở Tennessee đã gọi đến Washington. Linh vật bulinois địa phương của họ, LCpl. Bodacious Little, đang chuẩn bị cho các đơn đặt hàng PCS tới Washington, họ báo cáo.

Khi đến Doanh trại Thủy quân lục chiến ở Washington, LCpl. Little đã được đổi tên thành Chesty VII một cách trang trọng. Anh ấy và những chú chó Bull Anh đi theo anh ấy là hình ảnh thu nhỏ về tinh thần chiến đấu của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Cứng rắn, vạm vỡ, hung dữ, không sợ hãi và thường kiêu ngạo, chúng là những chiến binh chó tối thượng.
Chó Bull Anh. Teufel-hunden. Quỷ Chó. Chúng tượng trưng cho đặc tính của Văn hóa Chiến binh của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. (trích từ Warrior Culture of the US Marines, bản quyền 2001 Marion F. Sturkey)

MUA NHANH

Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps
Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps 5

Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps 4

Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps 6

Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps 3

Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps 2

Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps 1

Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps

Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps 7

Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps 8

Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps 9

Zippo Xưa 1983 – US Marines – Bulldogs in the Corps 10

0/5 (0 Reviews)
thông số kích thước các dòng zippo

TOP