phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo Xưa 1984 – USS Okinawa LPH-3

2.000.000

– Zippo trong tình trạng sử dụng ít
– Có trầy xước nhưng hầu như không có cấn
– Nguyên hộp
– Sản xuất năm 1984
– Ruột 1983
– Chất liệu đồng mạ chrome
– Họa tiết ăn mòn phủ sơn
– Chủ đề tàu tấn công đổ bộ lớp Iwo Jima thứ hai của Hải quân Hoa Kỳ

USS Okinawa (LPH–3) là tàu tấn công đổ bộ lớp Iwo Jima thứ hai của Hải quân Hoa Kỳ . Nó là tàu Hải quân thứ hai được đặt tên “Okinawa”, để vinh danh Trận chiến Okinawa trong Thế chiến thứ hai .
Okinawa rời đi vào ngày 10 tháng 3 cho đợt triển khai đầu tiên ngoài khơi Việt Nam . Vào ngày 13 tháng 4, khi đang đi từ Okinawa đến Đài Loan , con tàu đã được chuyển hướng bởi một cuộc gọi cấp cứu và ngày hôm sau đã cứu được tất cả 38 người khỏi con tàu Silver Peak của Panama bị mắc cạn gần quần đảo Sento Shosho . Khi ở ngoài khơi Việt Nam, Okinawa là một căn cứ di động mà từ đó một lực lượng thủy quân lục chiến được trang bị tốt có thể nhanh chóng tấn công quân nổi dậy Cộng sản bằng trực thăng. Nó quay trở lại San Diego vào ngày 5 tháng 12.

Vào ngày 4 tháng 4 năm 1968, sau một thời gian huấn luyện đặc biệt chuyên sâu, Okinawa đã trục vớt được phi thuyền không gian Apollo 6 không người lái cách Kauai , Hawaii 380 dặm về phía bắc . Với các cuộc tập trận và bảo trì tiếp theo, nó tiến hành đợt triển khai Westpac lần thứ hai từ ngày 2 tháng 11 đến ngày 26 tháng 6 năm 1969, khi nó đến San Diego để nghỉ phép và bảo trì.

Hết hàng