phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo Chu Niên 1932-1982 – Đồng Nguyên Khối – USS New Jersey BB-62

25.000.000

– Zippo trong tình mới chưa sử dụng
– Có ố màu do bảo quản
– Nguyên hộp
– Sản xuất năm 1982
– Mộc đáy 1932-1982
– Ruột vàng mỡ gà 2 mặt chữ trùng giai đoạn
– Chất liệu đồng nguyên khối
– Họa tiết ăn mòn phủ sơn 2 mặt
– Chủ đề Thiết giáp hạm thuộc lớp Iowa
– Giá trị sưu tầm cao
USS New Jersey ( BB-62 ) là một thiết giáp hạm thuộc lớp Iowa , và là chiếc tàu thứ hai của Hải quân Hoa Kỳ được đặt tên theo bang New Jersey của Hoa Kỳ . Cô ấy thường được gọi một cách trìu mến là “Big J”. New Jersey giành được nhiều ngôi sao chiến đấu hơn cho các hoạt động chiến đấu so với ba thiết giáp hạm lớp Iowa đã hoàn thành khác , và là thiết giáp hạm Hoa Kỳ duy nhất cung cấp hỏa lực hỗ trợ trong Chiến tranh Việt Nam .
Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai , New Jersey đã bắn phá các mục tiêu trên đảo Guam và Okinawa , đồng thời hộ tống cho các tàu sân bay tiến hành các cuộc không kích tại quần đảo Marshall . Trong Chiến tranh Triều Tiên , nó đã tham gia vào các cuộc tấn công lên và xuống bờ biển Bắc Triều Tiên , sau đó nó được cho xuất biên chế vào các hạm đội dự bị của Hải quân Hoa Kỳ , hay được gọi là “hạm đội băng phiến”. Nó được tái hoạt động một thời gian ngắn vào năm 1968 và được gửi đến Việt Nam để hỗ trợ quân đội Hoa Kỳ trước khi quay trở lại hạm đội băng phiến vào năm 1969. Được tái hoạt động một lần nữa vào những năm 1980 như một phần của chương trình 600 tàu Hải quân ,New Jersey được hiện đại hóa để mang tên lửa và được đưa vào hoạt động trở lại. Năm 1983, nó tham gia các hoạt động của Hoa Kỳ trong Nội chiến Liban .

New Jersey được cho ngừng hoạt động lần cuối cùng vào năm 1991 (sau khi phục vụ tổng cộng 21 năm trong hạm đội đang hoạt động), đã giành được Huân chương Đơn vị Hải quân vì đã phục vụ tại Việt Nam và 19 ngôi sao chiến đấu và chiến dịch cho các hoạt động chiến đấu trong Thế chiến II, Hàn Quốc Chiến tranh, Chiến tranh Việt Nam, Nội chiến Liban và phục vụ ở Vịnh Ba Tư . Sau một thời gian ngắn được giữ lại trong hạm đội băng phiến, nó được tặng cho Home Port Alliance ở Camden, New Jersey , và đã phục vụ như một tàu bảo tàng ở đó kể từ ngày 15 tháng 10 năm 2001.

MUA NHANH