phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo La Mã 1990 – USS Saratoga CV-60

2.500.000

– Zippo trong tình trạng mới nguyên hộp
– Sản xuất năm 1990
– Ruột trùng
– Chất liệu đồng mạ chrome
– Họa tiết ăn mòn phủ sơn
– Chủ đề là chiếc thứ hai trong số bốn siêu hàng không mẫu hạm lớp Forrestal được chế tạo cho Hải quân Hoa Kỳ

USS Saratoga (CV/CVA/CVB-60) , là chiếc thứ hai trong số bốn siêu hàng không mẫu hạm lớp Forrestal được chế tạo cho Hải quân Hoa Kỳ vào những năm 1950. Saratoga là tàu Hải quân Hoa Kỳ thứ sáu, và là tàu sân bay thứ hai, được đặt tên theo Trận Saratoga trong Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ .
Được đưa vào hoạt động năm 1956, nó dành phần lớn thời gian sự nghiệp của mình ở Địa Trung Hải , nhưng cũng tham gia Chiến tranh Việt Nam , được tặng thưởng một Ngôi sao Chiến trận do thành tích phục vụ. Một trong những nhiệm vụ hoạt động cuối cùng của cô là tham gia Chiến dịch Bão táp Sa mạc .

Saratoga được cho ngừng hoạt động vào năm 1994 và được cất giữ tại Trạm hải quân Newport ở Newport, Rhode Island . Nhiều nỗ lực không thành công đã được thực hiện để bảo tồn cô ấy như một con tàu bảo tàng . Hải quân đã trả cho ESCO Marine of Brownsville, Texas , một xu để mang con tàu đi tháo dỡ và tái chế. Vào ngày 15 tháng 9 năm 2014, ex- Saratoga đến Brownsville, Texas để được tháo dỡ. Việc tháo dỡ đã được hoàn thành vào đầu năm 2019.

Hết hàng