phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

ZIPPO LA MÃ 1994 – INDIANAPOLIS MOTOR SPEEDWAY INDY 500

1.450.000

ZIPPO LA MÃ 1994 – INDIANAPOLIS MOTOR SPEEDWAY INDY 500

  • ZIPPO TRONG TÌNH TRẠNG MỚI 100%
  • NGUYÊN TEM ĐỎ VÀ HỘP THIẾC ĐI KÈM
  • SẢN XUẤT NĂM 1994
  • CHẤT LIỆU ĐỒNG NGUYÊN KHỐI

Indianapolis 500 là một cuộc đua ô tô tổ chức hàng năm tại Indianapolis Motor Speedway tại Speedway, Indiana , một vùng ngoại ô củaIndianapolis , Indiana . Sự kiện được tổ chức vào cuối tuần lễ Memorial Day cuối tháng 5. Nó được đánh giá là một phần của dòng xe Verizon IndyCar , cấp độ đua xe vô địch của Mỹ , một công thức bánh xe mở gọi là “Indy Car Racing”. Tên của cuộc đua thường được rút ngắn thànhIndy 500 .

Sự kiện này được coi là một phần của Triple Crown of Motorsport , bao gồm ba trong số những sự kiện thể thao có uy tín nhất trên thế giới, bao gồm Grand Prix Monaco24 Hours of Le Mans . Sự tham dự chính thức không được tiết lộ bởi quản lý của Speedway, nhưng khả năng chỗ ngồi vĩnh viễn lên đến 250.000 và những người bảo trợ sẽ tăng số ngày tham gia đua xe lên khoảng 300.000. [1]

Cuộc đua khai mạc được tổ chức vào năm 1911 và đã giành được bởi Ray Harroun . Sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày thành lập năm 2011 , và lần thứ 100 đã được tổ chức vào năm 2016 . Takuma Sato là nhà vô địch hiện tại. Các tài xế thành công nhất là AJ Foyt , Al Unser Sr. , và Rick Mears , mỗi người đều giành chiến thắng trong cuộc đua bốn lần. Người lái xe năng động với những chiến thắng lớn nhất là Hélio Castroneves , với ba người. Rick Mears giữ kỷ lục cho hầu hết các vị trí cực trong sự nghiệp với sáu. Chủ sở hữu xe thành công nhất là Roger Penske , chủ sở hữu của Team Penske , có tổng cộng 16 trận thắng và 17 cọc.

Sự kiện này có truyền thống , trong các cuộc lễ trước khi đua, lễ kỷ niệm hậu trường, và thủ tục chủng tộc. Những truyền thống đáng chú ý nhất và phổ biến nhất là lĩnh vực xe 33 chỗ, ca hát hàng năm về ” Back Home Again in Indiana ” và chai lane chiến thắng.

Hết hàng