phoneGọi điện messengerMessenger zaloZalo

Zippo 18470 – D-Day 70th Anniversary Commemorative

5.500.000

Mã số : 18470

Zippo D-Day 70th Anniversary Commemorative – Bộ bật lửa Zippo phiên bản đặc biệt kỉ niệm 70 năm D-Day ) Set Zippo kỉ niệm 70 năm ngày quân Đồng minh đổ bộ bờ biển Normandie – Pháp, cột mốc lịch sử quan trọng của nhân loại. Đây là trận chiến quan trọng nhất góp phần dẫn đến sự sụp đổ của chế độ phát xít tàn bạo.

Đây là phiên bản giới hạn chỉ có 7000 bản trên toàn thế giới, năm nay Zippo ra mắt bộ sưu tập D-Day để tưởng niệm 70 năm ngày bắt đầu “Chiến dịch đổ bộ lớn nhất lịch sử” lên bãi biển Normandy Pháp, một trong những mốc lịch sử quân sự quan trong trong Thế chiến thứ II.

Cứ mỗi 10 năm Zippo mới ra mắt một bản kỉ niệm, điểm khác biệt lớn nhất trong phiên bản này ngoài số lượng sản xuất rất ít đó là đi kèm một dụng cụ từng phục vụ trên chiến trường ngày xưa, chiếc kèn dế của hãng Acme sản xuất tại Anh quốc.

Dụng cụ này được những người lính sử dụng như thiết bị liên lạc trong điều kiện hoạt động bí mật, khi dùng nó sẽ tạo ra tiếng kêu “rét, rét” như tiếng dế kêu, cách liên lạc cũng đã được qui ước từ trước, do đó có thể nói rằng chiếc dụng cụ này góp phần không nhỏ đến sự chiến thắng của lính biệt kích dù Anh nói riêng và quân Đồng minh nói chung.

Bộ sưu tập D-Day dưới dạng quà tặng với thiết kế họa tiết trên nền hộp giấy bao gồm:

– Một bật lửa Zippo, kiểu vỏ tiêu chuẩn, mạ đồng xước, sơn nền với biểu tượng D-Day và họa tiết bãi biển Normandy, mỗi bật lửa đều được đánh số sêri tăng dần 0000/7000.

– Một “Acme Cricket” tái bản chính hãng được sản xuất tại Anh, kỉ vật
được biết như là một công cụ giao tiếp đặc biệt phát ra âm thanh được các binh lính sử dụng trong chiến dịch để phát ám hiệu nhận diện là đồng đội và trao đổi thông tin trong chiến trường.

– Một cuốn sách nhỏ ghi chép lịch sử về chiến dịch D-Day.

MUA NHANH